Kỹ năng sống

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn không còn tin tưởng vào nửa kia

21/04/2017 10:00 GMT+7

Bạn đã từng có cảm giác tự dày vò bản thân khi rơi vào một mối quan hệ không như mình tưởng tượng? Thậm chí, càng về sau, bạn càng thấy mình không còn hứng thú hay tin tưởng vào tình yêu nữa. Thay vì từ chối sự quan tâm, bạn nên cố gắng tìm hiểu gốc rễ của vấn đề. Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn đã không còn tin tưởng vào nửa kia.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

Bạn ám ảnh về mối quan hệ trước của họ

Mối tình của bạn đang có tiến triển tốt và cả hai đang rất hạnh phúc. Nhưng bạn không ngừng suy nghĩ về những chuyện tình của người ấy trong quá khứ và hỏi vu vơ để xem phản ứng của anh ấy. 

Mẹo: Hãy nói chuyện cởi mở với anh ấy về người cũ và cho anh cơ hội để giải thích.

 

42

 

Bạn một mình “cân” hết mọi thứ

Cuộc sống bận rộn và mệt mỏi hơn bao giờ hết, thật tuyệt khi bạn tìm thấy một người giúp san sẻ những gánh nặng ấy. Tuy nhiên, nếu bạn ngại phải chia sẻ với họ những khó khăn của mình, nghĩa là bạn nghi ngờ năng lực của “người ấy”. Có thể trong thâm tâm, bạn không muốn biến bản thân thành kẻ “hay than phiền” hoặc chỉ đơn giản là muốn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, nhưng việc này vô tình khiến người kia cảm thấy bị bỏ rơi.

Mẹo: Hãy nhớ lại những lần bạn nhờ người ấy giúp đỡ hoặc khi tâm sự với họ về những vấn đề bản thân đang đối mặt, đối phương có sẵn sàng lắng nghe và san sẻ với bạn không? Hay anh ta luôn tìm cớ để “im thin thít, lặn mất tăm”.

 

Kiểm soát các hoạt động trên mạng xã hội

Khi dùng mạng xã hội, bạn sẽ thấy có nhiều cách thể hiện tình yêu trên đó. Một vài cặp tình nhân “tag” tên nhau trên mọi bài viết nhưng cũng có những người rất hiếm khi tương tác với nhau. Dù bạn rơi vào trường hợp nào đi nữa, nếu bạn thường xuyên kiểm tra các lượt bình luận và lượt thích của họ trên Facebook, chứng tỏ bạn đang nghi ngờ sự chung thủy của người kia. 

Mẹo: Nếu có người trong danh sách bạn bè của người ấy làm bạn không thoải mái và khó chịu, hãy thẳng thắn bày tỏ cảm giác của mình với đối phương.

 

43

 

Lén kiểm tra điện thoại của người kia

Những thứ chúng ta chia sẻ công khai trên mạng xã hội thường ít quan trọng hơn qua tin nhắn riêng tư. Vì lý do này, các cặp đôi luôn dành sự “quan tâm đặc biệt” đối với điện thoại của người kia. Tuy nhiên, đây không phải là lí do chính đáng để bạn tự tiện lục lọi đồ dùng và thông tin cá nhân của người khác.

Mẹo: Nếu bạn nghi ngờ người kia đang giấu bạn qua lại với người thứ ba, hãy nói thẳng những suy nghĩ của mình và cho cơ hội để họ giải thích.

 

Top
Top