4 cách đơn giản để giữ móng tay xinh

Thời Trang Trẻ

Những người yêu thích làm móng có xu hướng thích làm những kiểu cầu kỳ với đủ loại màu nhuộm. Thật không may, điều đó có thể gây thiệt hại cho sức khỏe của móng tay. Một chuyên gia về móng - Leonobi Galvez chia sẻ: "Bất cứ thứ gì bám trên móng một khoảng thời gian dài đều làm hại móng”.

(Lược dịch từ Allure.com)

Galvez giải thích: "Bạn càng muốn giữ lớp sơn lâu, móng sẽ càng khô. Móng tay khô là móng tay yếu, và điều đó có nghĩa là chúng sẽ mỏng manh và dễ bị bong tróc, thậm chí là gãy.”

Các tiệm salon chắc chắn là nơi chăm sóc bộ móng của bạn tốt như mong đợi nhờ các công nghệ tân tiến. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định bạn vẫn có thể tự chăm sóc tốt cho bộ móng của mình mà không cần tốn kém quá nhiều khi tìm đến salon. Dưới đây là 4 mách nhỏ cho bạn để có thể chăm sóc tốt cho bàn tay xinh.

m1

Nói "không" với cắn và cạo móng tay

Đây là thói quen xấu phải bỏ ngay lập tức. Bạn càng làm hai việc này lâu thì móng bạn càng mỏng manh hơn. Một lớp sơn phủ tốt sẽ giúp ngăn ngừa điều này bởi vì nó che chắn phần nào lớp móng của bạn.

m2

Chọn màu sắc phù hợp cho móng tay

Chắc chắn rằng đó là màu bạn muốn trước khi sơn móng, vì khi bạn không ưng ý và bắt đầu sửa lỗi bằng cách xóa màu sơn cũ rồi sơn lớp mới. Điều đó cũng khiến móng bị thương tổn. Chuyên gia móng tay cũng khuyên bạn nên chọn một màu cho tất cả các ngón tay.

m4

Chăm sóc phần da quanh móng

Lớp biểu bì quanh móng bị khô, nứt không chỉ làm cho bộ móng trông lộn xộn, chúng cũng có thể gây ra sự tổn thương. Hãy dùng một loại tinh dầu tốt, chẳng hạn như dầu OPI ProSpa Nail để giữ ẩm và bảo vệ da.

Massage bàn tay thường xuyên

Hãy massage bàn tay với kem dưỡng da hoặc loại tinh dầu dưỡng thích hợp. Galvez khuyên, “cứ làm càng nhiều càng tốt nếu bạn có thời gian”. Để việc này phát huy tác dụng tốt nhất, hãy thực hiện trước khi đi ngủ. Bạn sẽ thức dậy với bàn tay mềm mại và những móng tay bóng mượt sáng trông như mới đi thẩm mỹ viện.

m3