4 cách đánh phấn mắt nhanh chóng khi bận rộn

Thời Trang Trẻ

Bạn sẽ chỉ mất từ 1 đến 2 phút cho một đôi mắt cuốn hút.

(Lược dịch: herworldplus.com)

Chỉ cần một ít màu mắt đã có thể tạo nên sự khác biệt về vẻ ngoài mà không tốn nhiều thời gian để trang điểm mà vẫn trông thật sành điệu . Trên thực tế, hiếm ai sẵn lòng bỏ thời gian để chăm chút cho một đôi mắt long lanh, đặc biệt là vào mỗi sáng bận rộn. Sau đây là 4 cách giúp bạn tạo nên hiệu ứng thật lấp lánh cho đôi mắt chỉ trong vài phút mà vẫn tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh.

#1. Mắt khói đơn giản

irina-vitjaz bst w f17 ny 028 2

Mắt khói là kiểu đánh mắt khá được ưa chuộng để tạo nên vẻ ngoài thật sắc sảo. Điều đó đồng  nghĩa với việc đòi hỏi khá nhiều thời gian bởi phải kết hợp giữa nhiều sắc thái khác nhau. Nhưng thật ra thì bạn không cần phải tốn nhiều thời gian đến vậy đâu.

Biện pháp nhanh chóng: sử dụng một miếng mút, che phủ những vùng sẫm màu. Dùng cọ mảnh, lấy một ít màu sậm như đen, xanh navy, tím hoặc xanh lá đậm. Tán thành một đường song song sát với mi mắt. Nếu nó trông như đường kẻ mắt thì bạn đang thực hiện đúng cách. Dùng cọ tròn tán theo dạng tròn ra các vùng xung quanh. Sau đó, kẻ mắt và chuốt mascara là bạn đã hoàn tất.

#2. Mắt màu ánh kim

art-hearts-fashion elie madi bst w s18 ny 030

Màu mắt ánh kim đang là xu thế và khá bắt mắt.

Biện pháp nhanh chóng: những gì bạn cần là một thỏi màu mắt dạng kem và lớp phủ ánh kim. Tông màu được khuyến khích ở đây là màu nóng như đồng, hồng ánh vàng và màu vàng nhạt. Thực hiện như sau, quét nhẹ màu mắt dạng kem của bạn dọc theo mi mắt. Bạn có thể sử dụng cọ đánh màu mắt làm từ sợi tổng hợp tán màu mắt để làm cho lớp màu kim loại trải đều và long lanh hơn hay cũng có thể chọn cách để nguyên không tán màu ra các vùng xung quanh, việc này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trông sắc hơn. Cuối cùng, kẻ mắt và chuốt mascara cho mi trông dày hơn.

#3. Mắt màu neon

vicky-z bst w s18 mi 012 1

Màu mắt tươi sáng chính là kiểu dành cho với những hoạt động cuối tuần hay môi trường làm việc đầy sáng tạo.

Biện pháp nhanh chóng: lời khuyên khi đánh màu mắt neon? Bạn chỉ cần một màu mắt thôi. Dùng cỏ mảnh, làm phần cọ hơi ẩm một chút để có thể lấy nhiều màu hơn giúp tạo nên nhiều hiệu ứng màu sắc khác nhau, chọn tông màu yêu thích, sau đó tán trực tiếp lên bầu mắt. Nếu bạn sỡ hữu mắt 2 mí, bạn nên tán rộng ra phần màu mắt vì mí mắt của bạn khi mở m và mắt sẽ phần nào che đi lớp trang điểm. Kẻ mắt và mascara để kết thúc phần trang điểm cho đôi mắt nhé.

#4. Lấp lánh và bóng

glossy-lids

Nếu muốn làm cho thứ gì đó trở nên đặc biệt và xinh đẹp hơn, kiểu này là dành riêng cho bạn đấy.

Biện pháp nhanh chóng: Đôi mắt bóng làm cho bầu mắt trông sáng hơn nhưng lại rất khó giữ màu lâu, đặc biệt khi bạn thuộc tuýp da dầu, bí quyết ở đây chính là kem lót.

Với màu mắt bóng, bạn nên chọn tông màu nhẹ nhàng vì lớp phủ bóng bẩy trên cùng dễ tạo ra ảo giác như mí mắt bị sưng phồng. Đánh từ phần hốc ra phía bầu mắt để tạo hiệu ứng tốt nhất .