4 bài tập cho vòng eo thon gọn

Thời Trang Trẻ

Đừng nghĩ việc có một vòng eo thon gọn và săn chắc rất khó khăn. Chỉ cần dành ra 10 - 15’ mỗi buổi sáng hay bất kể khi nào bạn rảnh rỗi và tập cùng 4 bộ động tác này, bạn sẽ có một vòng 2 đáng mơ ước.

Thực hiện: Pyn Trần

HLV: Isidi Shahini

Người mẫu: Kim Nhung

Ảnh: Long Trần - CA Studio

Photo director: Pyn Trần

Trang phục: Nike

Trang điểm: Phước Lợi

Vì sao mỡ bụng luôn khó giảm?

Nhiều thói quen xấu như ăn uống không đúng giờ, chế độ dinh dưỡng không khoa học cũng là những nguyên nhân chính dẫn đến việc vòng 2 mỗi ngày một nhiều mỡ. Ngoài ra, tư thế ngồi thường khòm lưng, ngồi nhiều giờ nhưng không dành vài phút để đi lại hoặc giải lao tại chỗ cũng làm cho vòng bụng kém săn chắc.

Động tác 1

Bước 1: Nằm thoải mái trên thảm, hai chân giang rộng bằng vai, chân co, lòngbàn chân chạm thảm.

anh-1

Bước 2 :Giữ lưng chạm thảm, chỉ có phần vai trở lên gập lên. Thực hiện độngtác 10 - 20 lần liên tục.

anh-2

Động tác 2

Bước 1: Nằm thoải mái trên thảm, hai chân giang rộng bằng vai, chân co, lòng bàn chân chạm thảm.

anh-3

Bước 2: Hai tay đặt sau gáy. Gập bụng và cố định phần hông. Khuỷu tay trái chạm đầu gối chân phải. Chân và đùi vuông góc.Lặp lại động tác với tay phải và chân trái.

anh-4

Động tác 3

Bước 1: Bắt đầu với tư thế plank. Chống hai tay trên thảm, lưng và cổ giữ thẳng. Siết chặt cơ bụng sau đó kiễng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông thấp hơn lưng, tư thế chắc.

anh-5

Bước 2: Giữ nguyên tư thế lưng và chân phải, co chân trái áp sát vào thân người, mũi chân không chạm thảm.

anh-6

Bước 3: Đưa chân trái trở về tư thế khi plank, bật chân phải áp sát thân người, mũi chân không chạm thảm. Liên tục bật nhảy 2 chân 20 lần, mỗi bên 10 lần.

Động tác 4

Bước 1 : Nằm nghiêng người xuôi theo thảm. Tay phải đưa về phía trước, tay trái đưa lên cao áp sát vào tai.

anh-7

Bước 2 : Khuỷu tay trụ đặt vuông góc với thảm. Chân đá lên cao tạo một góc 450  so với thảm. Gập nghiêng người, tay còn lại xuôi theo chân. Cố gắng gập sát người, tay chạm chân để tăng độ khó.

anh-8
Chị Nguyễn Tiểu Phương, Huấn luyện viên tại TT California Fitness and Yoga
Việc theo đuổi các bài tập chuyên biệt cho vùng bụng thực chất chỉ giúp các múi cơ phát triển, có săn chắc nhưng rất khó để thấy được những múi cơ đó. Muốn có vòng 2 đúng chuẩn, cần phải kết hợp các bài tập cardio và hiit để giảm mỡ toàn thân. Khi cơ thể đã tiêu hao hết lượng mỡ thừa, các nhóm cơ từ đó mới xuất hiện.