3 quán phở thố đá độc đáo không thể bỏ lỡ ở đất Sài Gòn

Tiffany Trần

Gần đây có 1 loại phở ngon, độc lạ đang "làm mưa làm gió” trên cộng đồng mạng, đó chính là phở thố đá. Vậy điều gì đã làm nên sự đặc biệt của phở thố đá mà nó có sức hút lớn đến như vậy. Phở thố đá với cách chế biến độc lạ, kỳ công và thưởng thức cũng đặc biệt không kém khiến ai đã "xực phàm" qua một lần đều có ấn tượng khó phai. 

3 quán phở Thố đá ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Phở thố đá Tô Hiệu

3 quán phở thố đá độc đáo không thể bỏ lỡ ở đất Sài Gòn  - ảnh 1

Phở thố đá Trịnh nằm trên đường Tô Hiệu (Q.Bình Tân) luôn tấp nập thực khách, tô phở thố đá ở đây luôn giữ được nhiệt độ từ 100 độ xuống xấp xỉ 80 độ trong thời gian 20 phút.

Quán phở ngon, chất lượng phục vụ tốt, đồ ăn ổn, xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra (100.000 đồng/ tô). Chị Lan, chủ quán cho hay, nước lèo của phở được gia đình chị ninh từ xương bò cùng xương ống heo trong 8 giờ đồng hồ để có phần nước tinh túy nhất cho món phở thố đá. Chồng chị vốn là con trai của gia đình chuyên nấu phở nổi tiếng ở Hà Nội hơn 50 năm nên việc nêm nếm gia vị cũng như thái thịt đều do anh đảm nhiệm.

3 quán phở thố đá độc đáo không thể bỏ lỡ ở đất Sài Gòn  - ảnh 2

Phở thố đá ở quán Trịnh có ăn kèm theo món quẩy bắc giòn tan, trứng gà tươi chần ngọt mát, thịt bò tái và thịt bò gầu vàng béo ngậy.

Tô phở thố đá ở đây mang một hương vị thơm ngon, đúng vị phở, đuôi bò, sườn bò mềm, không dai tạo nên sự yêu thích cho thực khách khi thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng này.

3 quán phở thố đá độc đáo không thể bỏ lỡ ở đất Sài Gòn  - ảnh 3

Nồi nước phở với xương được ninh trên 8 giờ đồng hồ vẫn giữ được màu trong và thơm mùi hồi, quế, thảo quả. Tô phở ngon hay không chính là ở nồi nước lèo này và do ông chủ phở Trịnh đảm trách.

3 quán phở thố đá độc đáo không thể bỏ lỡ ở đất Sài Gòn  - ảnh 4

Ngoài phở thố đá, quán phở Trịnh còn có món phở sốt vang hấp dẫn gây kích thích vị giác, thị giác.

Phở thố đá Hội

3 quán phở thố đá độc đáo không thể bỏ lỡ ở đất Sài Gòn  - ảnh 5

Một phần của phở thố đá Hội.

Phở Hội thố đá với nước lèo được nấu 100% từ xương bò Việt, bánh phở được làm thủ công truyền thống, nguyên liệu sạch được thực hiện từ quy trình chuẩn chắc chắn sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Phở ngon cốt là ở nước lèo đậm đà có vị ngọt thanh thanh vừa miệng của nước hầm xương. Từng lát thịt bò được thái mỏng đun vừa tới mềm cùng sợi phở dai dai hòa quyện.

3 quán phở thố đá độc đáo không thể bỏ lỡ ở đất Sài Gòn  - ảnh 6

Phở thố đá ở đây có đầy đủ thịt bắp, đuôi, sách, nạm, gầu, trứng gà ta đảm bảo nạp full năng lượng.

Phở thố đá Việt Nam

3 quán phở thố đá độc đáo không thể bỏ lỡ ở đất Sài Gòn  - ảnh 7

Quán có không gian bếp mở, do bánh phở bên quán tự làm nên các bạn sẽ được xem trực tiếp cách chế biến bánh phở. Nước lèo trong thố đá của quán lúc nào cũng sôi sùng sục. Thố đá khiến cho nước dùng giữ được độ nóng giúp thố phở lúc nào cũng nóng hổi thơm ngon, cho bạn cảm nhận rõ được sự thanh, trong và hương thảo mộc thơm nhẹ của nước dùng.

3 quán phở thố đá độc đáo không thể bỏ lỡ ở đất Sài Gòn  - ảnh 8

Quán độc đáo hơn khi nếu thực khách muốn, có thể vào tự tay mình cắt bánh phở.

Vì nước lèo rất nóng nên cho thịt vào là chín ngay. Bánh phở của quán tự làm nên mang một hương vị đặc trưng không nơi nào có, sợi phở dẻo dẻo ăn rất ngon.

Ảnh: Hữu Long, fbphohoi, fb phoVN