3 quán hủ tiếu Thái nổi danh khiến bạn không thể bỏ qua khi đến Sài thành

Tiffany Trần

Một trong những món ăn tạo nên thương hiệu của mảnh đất Sài thành chính là hủ tiếu, đặc biệt món hủ tiếu Thái Lan. Hãy cùng chúng tôi điểm danh 3 quán hủ tiếu Thái ở TP.HCM, để cảm nhận phong vị Thái trong từng hơi khói của tô nước lèo bốc ra thơm phức, bạn sẽ hiểu vì sao hủ tiếu là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng, được người dân địa phương yêu thích.

Ẩm thực Sài Gòn vô cùng phong phú, đó chính là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Một trong những món ăn đường phố nổi tiếng có giá rẻ, dễ ăn và hầu hết người dân địa phương đều yêu thích chính là hủ tiếu Thái Lan.

1. Hủ tiếu Thái Lan (Cao Thắng)

3 quán hủ tiếu Thái nổi danh khiến bạn không thể bỏ qua khi đến Sài thành  - ảnh 1

Là một quán mới, chi nhánh của Thai Market nổi danh của ông chủ Lê Thái Hoàng, món hủ tiếu Thái ở đây mang phong vị đúng chuẩn Thái với món hủ tiếu bò và tôm yummy đặc biệt.

Hủ tiếu Thái Lan là một chi nhánh mới toanh của tập đoàn Thai Market - là nơi được nhắc đến đầu tiên khi bước chân đến Đà Nẵng và hiện tại đã có mặt ở Q.3, TP.HCM.

3 quán hủ tiếu Thái nổi danh khiến bạn không thể bỏ qua khi đến Sài thành  - ảnh 2

Hủ tiếu Thái Lan được ông chủ chăm chút từng khâu để vừa lòng thực khách dễ tính, dễ chiều nhưng rất sành ăn của người Sài thành.

3 quán hủ tiếu Thái nổi danh khiến bạn không thể bỏ qua khi đến Sài thành  - ảnh 3
Quán Hủ tiếu Thái Lan được thiết kế theo phong cách màu vàng, đặc trưng của người Thái.
3 quán hủ tiếu Thái nổi danh khiến bạn không thể bỏ qua khi đến Sài thành  - ảnh 4

Món hủ tiếu bò, hay yummy chính là linh hồn của nơi đây bởi những sợi hủ tiếu vừa ăn, không bị quá dai hay quá mềm kết hợp cùng nước trộn đậm đà, ngọt thanh pha chút cay nồng của gia vị Thái.

3 quán hủ tiếu Thái nổi danh khiến bạn không thể bỏ qua khi đến Sài thành  - ảnh 5

Trong tô hủ tiếu đầy đủ các thành phần như: Gan heo, thịt bằm, trứng, tóp mỡ, hành và đặc biệt là tôm tươi, tất cả cùng hòa quyện để tạo nên một tô hủ tiếu Thái thơm ngon, khó cưỡng.

2. Hủ tiếu Thái Bangkok

3 quán hủ tiếu Thái nổi danh khiến bạn không thể bỏ qua khi đến Sài thành  - ảnh 6

Hủ tiếu Thái Bangkok vốn nổi danh bên đường Nguyễn Trãi hiện đã dời về Q.8, là một quán ăn thể hiện phong cách Thái Lan trong cả không gian lẫn đồ ăn.

3 quán hủ tiếu Thái nổi danh khiến bạn không thể bỏ qua khi đến Sài thành  - ảnh 7

Đến với quán ăn, bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ món hủ tiếu Thái trứ danh. Khi thưởng thức, cần vắt thêm vài giọt chanh để cảm nhận cái vị chua chua, cay cay tan ngay trên đầu lưỡi.

Sợi hủ tiếu mềm thấm đẫm gia vị sẽ khiến bạn vừa ăn, vừa xuýt xoa. Đặc biệt, thưởng thức tô hủ tiếu Thái thơm ngon mà còn được tráng miệng bằng cốc chè Thái mát lạnh thì còn gì bằng. Ngoài hủ tiếu nấu theo kiểu Thái, quán còn món hủ tiếu bò viên, hủ tiếu thịt, bánh canh và rất nhiều món ăn tráng miệng hấp dẫn.

3. Hủ Tiếu Thái trộn - Ngọc Bích Bờ kè

Chua chua cay cay, món hủ tiếu trộn theo phong vị Thái khá lạ đã xuất hiện tại TP.HCM, khiến bạn nhất định phải thử.

3 quán hủ tiếu Thái nổi danh khiến bạn không thể bỏ qua khi đến Sài thành  - ảnh 8

Ở đây chỉ có hủ tiếu khô, trong tô có khá nhiều sốt Thái chua nhẹ, bên trên rắc thêm ớt bột nên sẽ hơi cay, trộn lên đủ thấm đều cọng hủ tiếu dai ngon.

Hủ tiếu dọn ra, sợi hủ tíu trắng ngần được nhuộm đen bởi lớp sốt đặc biệt của quán xếp dưới giá và hẹ xanh mướt. Tôm, thịt, gan, tim, mực, cật, bò viên xếp ôm đều bề mặt của tô hủ tiếu, rắc thêm tóp mỡ béo bở vàng óng cùng tỏi phi lên trên, nhìn sơ thôi mà đã muốn ứa nước miếng. Vắt một ít tắc vào hủ tiếu cho thơm, trộn đều lên, khi ăn thấy chua chua cay cay tê tê đầu lưỡi. Ai ăn cay nhiều có thể thêm sa tế.

3 quán hủ tiếu Thái nổi danh khiến bạn không thể bỏ qua khi đến Sài thành  - ảnh 9

Topping như tôm mực đều tươi chắc, tóp mỡ giòn thơm, ai mê tóp mỡ có thể kêu thêm để quán bỏ vô ăn cho đã.

Kèm theo là chén nước tương pha với sa tế. Điểm cộng to bự ở đây là cho hẳn ly trà đá lớn rất thơm còn được refill thoải mái nữa. Quán có tầm 2 - 3 bàn nằm trong hẻm rộng rãi và thoáng nằm trên đường Hoàng Sa bờ kè, vợ chồng chủ quán vui vẻ và mến khách.

Ảnh: FB hutieuThai, Bangkok, hutieuthaitron