3 loại Cocktail cho mùa lễ hội nhất định bạn nên học cách pha chế

Bích Tuyến

Cocktail là thức uống yêu thích của chị em. Với sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị tinh tế của một số loại rượu kết hợp cùng trái cây tươi, lá thơm, quế, hồi… mỗi loại cocktail đều có sức hấp dẫn riêng, mang đến cảm nhận thú vị cho người thưởng thức.

Nguyên liệu để pha chế cocktail rất dễ tìm kiếm, bạn có thể mua chúng tại các siêu thị gần nhà. Cách pha chế cocktail cũng rất đơn giản, bí quyết nằm ở công thức định lượng của từng nguyên liệu để khi mix vào nhau tạo nên sự cân bằng, hài hòa đủ độ.

Giáng sinh đang đến rất gần, các Bartender của khách sạn Pan Pacific Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế 3 loại cocktail đặc biệt dành cho mùa lễ hội.

Jingle Jingle Cocktail

Nguyên liệu:

45ml rượu rum nâu Captain Morgan

5ml rượu mùi cacao nâu (Crème de Cacao Brun)

2ml rượu mùi cacao trắng (Crème de Cacao Blanc White)

30ml nước cốt chanh

15ml mật ong

2 lát gừng tươi

Phúc bồn tử đỏ đông lạnh

Lá bạc hà

Đường bột

3 loại Cocktail cho mùa lễ hội nhất định bạn nên học cách pha chế  - ảnh 1

Thực hiện: Nghiền nát phúc bồn tử trong ly. Sau đó rót các nguyên liệu, bao gồm: rượu rum nâu, rượu cacao nâu, nước cốt chanh, mật ong và đá bào vào ly rồi khuấy đều, cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Trang trí thêm gừng, phúc bồn tử, lá bạc hà, đường bột tùy theo sở thích, và xịt rượu cacao trắng quanh miệng ly để làm tăng mùi hương cho thức uống và thưởng thức.

Argentina Tea Cocktail

Nguyên liệu:

40ml rượu Vodka Smirnoff

60ml trà Yerba Mate Argentina pha loãng

5ml rượu Grand Marnier

5ml si rô đường

5ml nước cốt chanh

3 loại Cocktail cho mùa lễ hội nhất định bạn nên học cách pha chế  - ảnh 2

Thực hiện: Rót các nguyên liệu, bao gồm: rượu Vodka, rượu Grand Marnier, trà, nước cốt chanh, si rô vào bình lắc và lắc thật đều. Sau đó rót hỗn hợp ra ly đã đặt sẵn đá viên, trang trí chanh tươi hoặc vỏ chanh xoắn nhỏ quanh miệng ly tùy theo sở thích và thưởng thức.

Cocktail Giáng sinh

Nguyên liệu:

40 ml rượu Bourbon Whiskey

20ml nước cam nguyên chất

20ml rượu vang đỏ

1 lát quế, hoa hồi khô

1 lát cam tươi

Đá bào

3 loại Cocktail cho mùa lễ hội nhất định bạn nên học cách pha chế  - ảnh 3

Thực hiện: Nghiền nát quế và hoa hồi trong ly. Sau đó rót các nguyên liệu bao gồm: rượu Bourbon Whiskey, nước cam nguyên chất và đá bào vào ly, rồi khuấy đều. Sau khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thì rót từ từ rượu vang đỏ vào. Trang trí thêm quế, cam tươi tùy theo sở thích và thưởng thức.

(Chân thành cảm ơn khách sạn Pan Pacific Hà Nội đã hợp tác cùng chúng tôi thực hiện chuyên mục này!)