Tận hưởng

3 loại Cocktail cho mùa lễ hội nhất định bạn nên học cách pha chế

Bích Tuyến
dbtuyen2002@yahoo.com
11/12/2020 12:36 GMT+7

Cocktail là thức uống yêu thích của chị em. Với sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị tinh tế của một số loại rượu kết hợp cùng trái cây tươi, lá thơm, quế, hồi… mỗi loại cocktail đều có sức hấp dẫn riêng, mang đến cảm nhận thú vị cho người thưởng thức.

Nguyên liệu để pha chế cocktail rất dễ tìm kiếm, bạn có thể mua chúng tại các siêu thị gần nhà. Cách pha chế cocktail cũng rất đơn giản, bí quyết nằm ở công thức định lượng của từng nguyên liệu để khi mix vào nhau tạo nên sự cân bằng, hài hòa đủ độ.
Giáng sinh đang đến rất gần, các Bartender của khách sạn Pan Pacific Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế 3 loại cocktail đặc biệt dành cho mùa lễ hội.
Jingle Jingle Cocktail
Nguyên liệu:
45ml rượu rum nâu Captain Morgan
5ml rượu mùi cacao nâu (Crème de Cacao Brun)
2ml rượu mùi cacao trắng (Crème de Cacao Blanc White)
30ml nước cốt chanh
15ml mật ong
2 lát gừng tươi
Phúc bồn tử đỏ đông lạnh
Lá bạc hà
Đường bột
Thực hiện: Nghiền nát phúc bồn tử trong ly. Sau đó rót các nguyên liệu, bao gồm: rượu rum nâu, rượu cacao nâu, nước cốt chanh, mật ong và đá bào vào ly rồi khuấy đều, cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Trang trí thêm gừng, phúc bồn tử, lá bạc hà, đường bột tùy theo sở thích, và xịt rượu cacao trắng quanh miệng ly để làm tăng mùi hương cho thức uống và thưởng thức.
Argentina Tea Cocktail
Nguyên liệu:
40ml rượu Vodka Smirnoff
60ml trà Yerba Mate Argentina pha loãng
5ml rượu Grand Marnier
5ml si rô đường
5ml nước cốt chanh
Thực hiện: Rót các nguyên liệu, bao gồm: rượu Vodka, rượu Grand Marnier, trà, nước cốt chanh, si rô vào bình lắc và lắc thật đều. Sau đó rót hỗn hợp ra ly đã đặt sẵn đá viên, trang trí chanh tươi hoặc vỏ chanh xoắn nhỏ quanh miệng ly tùy theo sở thích và thưởng thức.
Cocktail Giáng sinh
Nguyên liệu:
40 ml rượu Bourbon Whiskey
20ml nước cam nguyên chất
20ml rượu vang đỏ
1 lát quế, hoa hồi khô
1 lát cam tươi
Đá bào
Thực hiện: Nghiền nát quế và hoa hồi trong ly. Sau đó rót các nguyên liệu bao gồm: rượu Bourbon Whiskey, nước cam nguyên chất và đá bào vào ly, rồi khuấy đều. Sau khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thì rót từ từ rượu vang đỏ vào. Trang trí thêm quế, cam tươi tùy theo sở thích và thưởng thức.
(Chân thành cảm ơn khách sạn Pan Pacific Hà Nội đã hợp tác cùng chúng tôi thực hiện chuyên mục này!)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Top
Top