3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt

Tiffany Trần

Theo dòng thời gian, các loại bánh truyền thống, bình dân được sử dụng hàng ngày như bánh mí, bánh ú, bánh tro ngày càng trở nên đa dạng, phong phú cả về hình thức lẫn hương vị, trở thành biểu tượng của ẩm thực Việt. Nếu trước đây, bánh bình dân, truyền thống thường chỉ được bán ở chợ hay theo các gánh, các thúng hàng rong trên đường thì ngày nay bánh Việt đã vào đến các nhà hàng, có mặt tại các bữa tiệc sang trọng.

1. Bánh mì bình dân vụt chốc trở thành đẳng cấp 5 sao.

3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt  - ảnh 1

Thưởng thức món bánh mì bình dân nổi tiếng của Việt Nam với lớp vỏ bánh được nướng ở độ giòn hoàn hảo, nhân patê dùng kèm ba rọi heo, cà rốt ngâm chua, ngò rí, ớt và xốt mayonnaise béo ngậy. Một món ăn nhanh hứa hẹn sẽ để lại cho bạn ấn tượng dài lâu!

3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt  - ảnh 2

Sự giản đơn đôi khi chính là đỉnh cao của tinh tế. Đánh thức vị giác của bạn với sự kết hợp hài hòa của những hương vị căn bản nhất từ món bánh mì giò chả, thịt nguội kết hợp hoàn hảo của patê cao cấp cùng trứng chiên, cà rốt, ớt, rau thơm và nước tương cho một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn.

3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt  - ảnh 3

Trải nghiệm tinh túy trong ẩm thực Á Âu được chế biến thủ công từ nguồn nguyên liệu hảo hạng hòa quyện trong chiếc bánh mì vàng giòn. Những chiếc bánh mì này có giá  từ 160.000 đồng trở lên và bày bán tại các khách sạn, nhà hàng 5 sao như: Viet Kitchen, Renaissance Riverside Hotel Saigon, Lobby Lounge, Sheraton Hanoi Hotel, Saigon Café, Sheraton Saigon Hotel & Towers  

2. Bánh ú tro cao cấp.

3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt  - ảnh 4

Lần đầu tiên Đại Phát ra mắt bánh ú tro và sẽ được bán vào dịp Tết đoan ngọ.  Cũng giống như bánh ú tro truyền thống, nguyên liệu quan trọng để làm ra chiếc bánh bao gồm: gạo nếp, nước tro, lá tre. Gạo nếp được ngâm từ 6-12 tiếng bằng nước tro. Để tạo sự khác biệt nhưng vẫn giữ được mùi vị truyền thống, gạo nếp để làm bánh ú tro là loại ngon nhất ở Tiền Giang.

3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt  - ảnh 5Nước tro được làm từ nguyên liệu là bí quyết riêng của thương hiệu,  không chỉ tạo ra mùi vị đặc trưng của bánh ú tro mà quan trọng là nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt  - ảnh 6Dù được sử dụng máy móc hiện đại nhưng cơ bản bánh ú tro vẫn được gói bằng tay. Bánh ú tro phù hợp với khẩu vị truyền thống của người Việt, ít ngọt, phù hợp với người cao tuổi, người tiểu đường. Lần đầu tiên ra mắt, bánh ú tro sẽ được bán vào dịp Tết đoan ngọ thay cho lời chúc bình an.
3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt  - ảnh 7

Tất cả bánh ú được đóng gói trong lễ hộp, đẹp mắt, lịch sự và trang trọng, rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác.

 4. Bánh ú thủ công .

3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt  - ảnh 8
Cùng Li Bai mừng Tết đoan ngọ với món bánh ú thủ công tuyệt hảo. 
Thực khách có thể thưởng thức các loại nhân cao cấp với bánh ú nhân sò điệp khô hoặc bánh ú nhân bào ngư trong khi các thực khách tìm kiếm hương vị truyền thống có thể ưa chuộng bánh ú nhân thịt heo và bánh ú gà xốt tiêu đen. 
3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt  - ảnh 9

Đặc biệt với xu hướng ẩm thực thuần chay hiện nay, nhà hàng Li Bai ra mắt bánh ú nhân nấm và hạt điều với mùi vị cân bằng và tinh tế

3 loại bánh bình dân, truyền thống bỗng chốc trở thành “sang chảnh” trên bàn ăn của người Việt  - ảnh 10

Sử dụng thiết kế hộp bát giác lấy cảm hứng từ xâu bánh ú thường dùng để làm lễ vật cầu phúc trong dân gian. Quả thực, các món bánh truyền thống, bình dân rất dân giã của Việt Nam đã được “bày lên bàn ăn” cao cấp và phát triển lên cao khiến người Việt chúng ta thấy thích thú, tự hào hơn.