Phong cách

3 lí do phụ nữ nên dùng son đỏ

16/12/2016 09:50 GMT+7

Một cuộc khảo sát của tờ New York Post được thực hiện bởi Aliza Licht đã hỏi 460 phụ nữ trên Twitter rằng họ nghĩ gì nếu phụ nữ dùng son đỏ khi làm việc: 91,2% thấy điều đó hoàn toàn hợp lý và 78,8% tin rằng điều đó giúp phụ nữ cảm thấy tự tin hơn. Dưới đây là ba lí do đã được khoa học chứng mình rằng tại sao chúng ta nên dùng son môi đỏ mỗi ngày.

 

1. Bạn sẽ trông trẻ trung hơn

 

shutterstock 151548218

 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi bộ phận R&D của Chanel và các chuyên gia nghiên cứu tại trường Đại học Gettysburg chỉ ra rằng những yếu tố trên khuôn mặt, như môi và lông mày, sẽ ngày càng trở nên nhợt nhạt  và làn da cũng sạm đi theo thời gian. Khi phụ nữ còn trẻ, đôi môi họ đỏ và căng mọng hơn rất nhiều, tạo nên nét đẹp của tuổi thanh xuân. Khi già đi, họ nên dùng son đỏ để gương mặt được sắc sảo hơn.

 

2. Bạn trở nên tự tin trong công việc

 

shutterstock 309775457

 

Năm 2011, tờ New York Times đã đăng tải một nghiên cứu thực hiện bởi Procter & Gamble và Đại học Harvard chứng minh những phụ nữ trang điểm đậm được nhận xét là ưa nhìn và tự tin hơn trong công việc.

Khi nam giới và nữ giới được yêu cầu quan sát hình của 25 người phụ nữ thuộc mọi thành phần, với nhiều cấp độ trang điểm khác nhau, bức ảnh người phụ nữ với đôi mắt đen và tô son đậm được cho là tự tin hơn nhiều so với tấm hình của những người với gương mặt mộc.

 

 

3. Bạn sẽ chăm selfie hơn

 

shutterstock 405535045

 

Dùng son môi càng đỏ, bạn sẽ càng selfie nhiều hơn, và vì thế bạn cũng sẽ tự tin hơn. Đó là những gì mà cuộc nghiên cứu thực hiện bởi CoverGirl và Harvard đã chứng minh. Sau khi khảo sát 1.000 phụ nữ, họ nhận thấy những người dùng son môi selfie nhiều gấp đôi những người không dùng, và với những người dùng son môi đỏ thì con số này là gấp ba. Cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người dùng son môi nhiều hơn bốn ngày một tuần tự tin hơn hẳn so với những người dùng ít hơn. 

 

 

 

Top
Top