Kỹ năng sống

3 lần yêu trong đời người

10/02/2017 10:33 GMT+7

Suốt cuộc đời, chúng ta có thể gặp rất nhiều người và yêu rất nhiều lần. Một vài người ở lại, số khác thì rời đi. Những gì họ để lại là những thăng trầm và trải nghiệm khó quên. Tuy nhiên, trên thực tế, tâm lý học chứng minh rằng mỗi người chỉ thật sự yêu ba lần, và những lần như thế đều mang một ý nghĩa quan trọng.

(Lược dịch từ Brightside.me)

 

Mối tình đầu

 

1

 

Mối tình đầu thường đến khi người ta còn rất trẻ. Đó là khi bạn tự huyễn hoặc mình bằng một mối quan hệ ngọt ngào hệt như trong truyện cổ tích, bạn lý tưởng hóa nó và tin rằng nó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Ở thời điểm này, bạn thường quan tâm đến bề nổi của mối quan hệ, đến những gì người khác nhìn vào hơn là những gì cả hai thật sự cảm thấy.

Tình yêu đầu tiên ngô nghê và trẻ dại này dạy chúng ta rằng sự thấu hiểu giữa hai người quan trọng hơn việc tạo ra một vẻ ngoài có-vẻ-ngọt-ngào cho một mối quan hệ rỗng tuếch.

 

Mối tình thứ hai

 

2

 

Đây là thời điểm mà bạn cho rằng mình đã đủ kinh nghiệm để biết rằng đâu mới là người mình thật sự cần và người đó thường trái ngược hoàn toàn so với mối tình đầu của bạn.

Kỳ thực, đây lại là một mối quan hệ rất phức tạp, đôi khi bạn sẽ bị thao túng, lừa dối hoặc thậm chí bị tổn thương. Dù bạn có cố tìm mọi cách để hàn gắn, níu kéo thì rồi cuối cùng mối quan hệ cũng tan vỡ và bạn tiếp tục tổn thương nhiều hơn.

Tình yêu thứ hai dạy chúng ta rằng sau tất cả, điều quan trọng nhất trong tình yêu là sự trao – nhận đến từ cả hai phía.

 

Mối tình trưởng thành

 

3

 

Tình yêu trưởng thành thường xuất hiện khi chúng ta chẳng còn trông mong gì về nó nữa. Đó là khi bạn nhận ra rằng, tuy người ấy chẳng phải là hoàng tử trong mơ nhưng lại mang đến cho bạn một cảm giác dễ chịu khó có thể diễn tả bằng lời. Bạn từ bỏ việc đặt ra những tiêu chuẩn và chấp nhận con người thật sự của nửa kia. Họ cũng nhìn nhận những giá trị trong tâm hồn bạn theo cách ấy.

Ở tuổi trưởng thành, tình yêu không cần phải thật hoàn hảo mà quan trọng ở chỗ chúng ta là ai trong mối quan hệ đó.

 

Top
Top