Kỹ năng sống

3 câu để bạn tự khích lệ bản thân khi gặp khó khăn

24/04/2017 10:44 GMT+7

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc mà mọi việc chẳng đi theo hướng bản thân đã dự tính. Thậm chí nhiều lúc, rắc rối sẽ “viếng thăm” liên tục, không để bạn yên ổn một giây phút nào cả. Những lúc như vậy, thay vì bực bội và tức giận với cả thế giới, hãy tự khích lệ bản thân bằng những điều sau.

(Lược dịch từ candymag.com)

 

1. “Mọi việc có thể tệ hơn nhiều”

 

Image00002

 

Thực sự là vậy. Thay vì ngồi suy nghĩ  mọi thứ đang tệ hại như thế nào, bạn có thể chuyển hướng suy nghĩ của mình sang những điều tốt đẹp đã và đang xảy ra, có thể chúng vẫn hiện hữu, chỉ là bạn chưa nhìn ra mà thôi. Chú tâm vào những may mắn bé nhỏ ấy có thể giúp bạn đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực.

 

2. “Hoạn nạn rồi sẽ qua”

 

Image00005

 

Nghĩa là thay vì trốn tránh, bạn sẽ đương đầu trực diện với khó khăn và vượt qua nó. Khó khăn không phải là thứ bạn có thể điều khiển được theo ý mình, do đó, việc bạn nên làm là đương đầu với nó, trôi theo dòng chảy và bước tiếp.

 

3. “Tất cả rồi sẽ ổn thôi”

 

Image00001

 

Dù có tệ thế nào đi nữa thì đến cuối cùng, mọi việc rồi sẽ ổn. Bạn có thể chìm đắm trong đau buồn nhưng nên nhớ, đến một lúc nào đó bạn phải thay đổi góc nhìn của mình. Những suy nghĩ tích cực mới là chiếc chìa khóa hóa giải khó khăn trong cuộc sống.

 

Top
Top