Phong cách

3 bước dưỡng làn da bị tẩy tế bào chết quá đà

17/04/2018 06:58 GMT+7

Kiến thức để làm dịu da bị kích ứng là một điều khá cần thiết. Sau đây sẽ là 3 bước đơn giản mà bạn có thể làm hằng ngày để chữa cháy cho làn da bị đỏ và khó chịu do tiếp xúc với quá nhiều Neogen Bio Peels và các sản phẩm tẩy tế bào chết.

(Lược dịch: theklog.co)

 

Tẩy tế bào chết có thể nói là một trong những bước làm bạn hài lòng nhất do nó mang lại một làn da mịn màng và tươi tắn. Đây cũng là lý do nhiều bạn lạm dụng chúng quá đà dẫn đến dễ dàng gây kích ứng và hủy hoại tế bào da.

Để tránh tình trạng này xảy ra, việc bổ sung các công đoạn àm dịu và cân bằng cho da sau khi tẩy tế bào chết là điều tất yếu. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tìm hiểu 3 bước đơn giản được đề cập trên,  bạn cần lưu ý: tẩy tế bào chết không quá 3 lần/tuần, luôn thực hiện công đoạn bổ sung độ ẩm để đảm bảo làn da luôn được bảo vệ dưới các tác động bên ngoài.

 

Bước 1: Serum

 

DSC00177 banner

 

Sau khi tẩy tế bào chết, da sẽ trở nên khá nhạy cảm. Bước đầu tiên là sử dụng các loại serum làm dịu và cấp ẩm giúp bổ sung độ ẩm và củng cố hàng rào bảo vệ da.

Lớp ngoài cùng của da dược gọi là rào cản độ ẩm, hình thành từ sự kết hợp giữa các li-pít như cholesterol, axit béo tự do và ceramides, giúp duy trì lượng vi khuẩn và hệ thực vật khỏe mạnh bảo vệ và giữ độ cân bằng cho da. Vì vậy bổ sung các loại serum cung cấp ceramides cũng được xem là lựa chọn sáng suốt cho công đoạn này. Chúng tái tạo collagen, đồng thời, trong các sản phẩm này thường chứa panthenol nhằm giữ ẩm, protein từ gạo, dầu cám gạo và hơn 74% nước gạo giàu chất khoáng, vitamin và chất chống oxy hóa, làm da sáng mịn. Một vài giọt serum có thành phần ceramide vào thói quen chăm sóc da sẽ mang đến hiệu quả phục hồi da tuyệt vời nhất.

 

Bước 2: Mặt nạ giấy

 

Capture2

 

Sau khi sử dụng serum cấp nước và phục hồi da, mặt nạ giấy là bước tiếp theo.  Mặt nạ giấy không những giúp làm dịu và còn cấp nước sâu trong da.

 

Bước 3: Dưỡng ẩm

 

Capture3

 

Để giữ độ ẩm cần thiết, bạn còn cần thêm một công đoạn dưỡng ẩm sâu. Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm với công thức đơn giản sẽ giúp làm dịu và bổ sung nước cho da mà không gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Kết hợp 3 bước đơn giản trên sẽ giúp làm dịu và củng cố rào cản bảo vệ, ngăn cản những tác động có hại cho da do việc tẩy tế bào chết gây nên.

 

Top
Top