3 bí quyết sơn móng đẹp tại nhà

Thời Trang Trẻ

Có rất nhiều lí do mà nhiều người trong chúng ta thích sơn móng tại nhà. Một số người thậm chí còn cảm thấy việc này thực hiện tại nhà mang cho họ cảm giác thư giãn. Nhưng không phải ai cũng có thể tự sơn cho bản thân được một bộ móng đẹp.

(Tổng hợp)

Bí quyết tự sơn móng đẹp cả hai bàn tay

shutterstock 146053388

Không cần biết bạn thuận tay trái hay tay phải, sơn bằng một bên tay không thuận luôn là một công việc vô cùng "gian nan" giống như nhắn tin mà nhắm mắt vậy. Thông thường, rất nhiều người gặp phải trường hợp một bên tay được sơn hoàn hảo, còn bên tay kia trông như vừa được sơn bởi một đứa nhóc hai tuổi.

Chuyên viên chăm sóc móng tay Lisa Lee tại Van Court Studio ở New York đã "bật mí" một bí quyết: Khi bạn đang sơn móng tay bằng tay không thuận, hãy di chuyển phần tay đang được sơn. Nghe có vẻ kì lạ nhưng vô cùng hữu dụng. Bạn có khả năng kiểm soát phía tay thuận của mình nhiều hơn nên khá dễ dàng để di chuyển từng chút một và có thể sơn một bộ móng đẹp, không bị lem luốc.

Làm thế nào để tẩy sạch màu móng?

AE7599D04C536A143EAA7BC3EABE672774FE702E7670602853pimgpsh fullsize distr

Khi sơn những màu đậm như màu đỏ tía sẽ rất khó để có thể tẩy sạch. Trước tiên, Lee sẽ dùng bông gòn thấm acetone để lau móng, nhưng đương nhiên, màu sẽ vẫn còn vương lại. Vì vậy, Lee dùng một cây cọ mascara sạch, nhúng vào nước tẩy móng và cọ lên xuống phần viền móng, phần đầu cọ len lỏi vào các phần hẹp nhất và tẩy sạch phần sơn còn dính trên đó.

Để có bộ móng chân đẹp mà không tốn nhiều công sức

4DD238646B3B696AA1234CB3617D0C26493CAB6E4C402C3F6Bpimgpsh fullsize distr

Việc sơn móng chân với nhiều người có thể khá khó khăn, phần vì khá kì quặc, phần vì thời gian tỉ mỉ ngồi chăm chút bộ móng tay đã khiến bạn mất hết kiên nhẫn. Để đơn giản hóa quá trình, hãy dùng sơn bóng sơn qua loa phần móng chân sau đó để chúng khô qua đêm. Sáng hôm sau, bạn nhúng chân vào nước ấm để phần sơn khô bị lem trên rìa móng tự bung ra. Vậy là bạn đã có bộ móng chân được sơn vô cùng chuyên nghiệp mà không cần tốn quá nhiều công sức.