Thời trang nghề & nghiệp

3 bí quyết giúp bạn sống hạnh phúc ngay tức thì

27/10/2017 02:44 GMT+7

Gần 2.500 phụ nữ nhiều độ tuổi tại TP.HCM đã có mặt tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, quận 1, trung tuần tháng 10 vừa qua để tham gia buổi trò chuyện với chủ đề "Sống hạnh phúc", món quà tiến sĩ tâm lý trị liệu hôn nhân gia đình Phan Thị Huyền Trân (Dr Pepper) và các cộng sự dành tặng cho chị em phụ nữ đang gặp phải những rào cản trên hành trình Hạnh Phúc.

 

H nh 1

 

H nh 2

 

Qua nhiều năm nghiên cứu tâm lý học chuyên ngành trị liệu hôn nhân - gia đình, Tiến sỹ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân (Dr.Pepper) đã rút ra 3 nguyên tắc sau để phụ nữ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mà họ xứng đáng.

 

H nh 3

 

Đừng đánh mất chính mình

“Tôi có thể để mất một người nào đấy trong cuộc đời tôi, nhưngtôi không đánh mất chính mình.”. Câu nói này của Dr Pepper được các bạn ngay tại buổi talkshow vỗ tay rần rần vì giúp họ ngộ ra nhiều điều, kể cả các bác lớn tuổi. Vì cuối cùng, nếu bạn cố gắng thay đổi bản thân mình chỉ vì người khác, sống chỉ để người khác nhìn vào, bị tác động bởi lời nói, hành động của người khác, lúc đó bạn không còn là chính mình nữa.

 

H nh 4


Một trong những điều quan trong để không đánh mất chính mình và ngừng ngay việc kiểm soát người khác và đặt cảm xúc của bạn hoàn toàn vào tay người khác. Còn nếu bạn lỡ để những cảm xúc không hạnh phúc tốn tại trong người mình rồi thì hãy nghĩ đơn giản là: Cảm xúc này chỉ là khách viếng thăm, mình phải tiễn đi ngay thôi.

 

H nh 5

 

Hãy sống ngay lúc này

Bí quyết này gói gọn trong một câu nói của Dr Pepper tại buổi talkshow truyền cảm hứng “Đừng chờ đợi một đời Hạnh phúc. Hạnh phúc là một Hành trình. Góp nhặt nhiều ngày Hạnh phúc, bạn sẽ có 1 Tuần Hạnh phúc, rồi 1 năm Hạnh phúc. Hãy phúc giản đơn vậy thôi, không khó đâu. 

Thế nên, nếu gặp một anh chàng khiến bạn xao động cũng đừng thẹn thùng hỏi: “Anh có phải là người mang đến hạnh phúc cho em… ngày hôm nay không?”. Nếu đã lập gia đình phụ nữ hãy bỏ những nghi ngờ, ghen tuông sang một bên, khi nào “bão tố” đến thì mình sẽ “xử lý” còn bây giờ hãy sống trọn vẹn giây phút này. Ngày mai chưa đến mà, sao phải lo quá nhiều. Tôi chọn điều tôi biết chắc hôm nay.

 

H nh 6

 

Hãy mở lòng tha thứ

Bạn có thể cho tôi điều ít đẹp nhưng chính tôi mới là người quyết định có nhận lấy những điều đó hay không mà thôi. Khi có ai đó khiến bạn tổn thương, đừng cáu gắt, dằn vặt hay tìm cách trả đũa mà chỉ đơn giản lẩm nhẩm rằng: Tôi xứng đáng bình an, vì vậy tôi tha thứ.

Trong buổi chia sẻ, tiến sĩ Pepper đã truyền năng lượng tích cực đến người nghe bằng 5 phút thiền, những câu chuyện chị đã gặp trong quá trình trị liệu tâm lý, những câu hỏi khiến người nghe phải mở lòng mình…

 

H nh 7

 

H nh 8

 

Trái ngược những e dè ban đầu, các chị em đã lắng nghe và cởi mở hòa mình vào phần chia sẻ của TS Pepper và cùng nhảy múa lên tinh thần một cách phấn khích ở cuối buổi trò chuyện.

Cuối cùng, TS Pepper nhận định: Năng lượng là cực kỳ quan trọng để sống hạnh phúc. Nguồn nước, ánh sáng, không khí, tập luyện, thực phẩm và suy nghĩ của chính bạn đều là năng lượng.

 

H nh 9

 

Khi bạn gặp vấn đề về tâm lý, bạn sẽ mất năng lượng, không muốn làm gì, không muốn gặp ai. Năng lượng quyết định chúng ta đi được bao xa, thay đổi được những điều gì. Hãy lấp đầy mỗi ngày của mình với cảm xúc hạnh phúc để bản thân có dư để Cho đi.

 

H nh 10

 

Box thông tin

“Sống hạnh phúc” là chương trình do trường tâm lý học dành cho phụ nữ Vương Quốc Hạnh Phúc phối hợp tổ chức cùng Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP.HCM.

Tiến sỹ Phan Thị Huyền Trân (Dr.Pepper) - người sáng lập trường Vương Quốc Hạnh Phúc đã chia sẻ những nguyên tắc cơ bản để cảm nhận hạnh phúc trong cuộc sống. Phụ nữ tham
gia chương trình đồng thời được nhận những món quà ý nghĩa, có tác dụng hỗ trợ phụ nữ lên tinh thần, lập kế hoạch cuộc đời do chính Dr.Pepper và cộng sự chuẩn bị. 

Chương trình thuộc chuỗi dự án “Chia sẻ hạnh phúc” với nỗ lực lan tỏa hạnh phúc đến 1 triệu phụ nữ Việt Nam của trường Vương Quốc Hạnh Phúc. Dự kiến sắp tới sẽ có thêm nhiều
chương trình “Sống hạnh phúc” được tổ chức miễn phí dành cho phụ nữ thuộc mọi ngành nghề, độ tuổi, tình trạng hôn nhân để giúp tháo gỡ những bế tắc tâm lý và chữa lành những
tổn thương tinh thần bằng các phương pháp đặc thù của khoa học tâm lý.

Vương quốc hạnh phúc hiện là trường học tâm lý đầu tiên ở Việt Nam với các chương trình tâm lý phụ nữ và trị liệu hôn nhân gia đình như: Nghệ thuật quyến rũ, Men and Sex, Speaker – Người dẫn đường, Sống không stress, Trị liệu hôn nhân, Gái hư, Phụ nữ thông minh…

Top
Top