Kỹ năng sống

2 tuần cực cool tại 3 công ty hàng đầu thế giới

10/05/2016 04:08 GMT+7

Bạn sẽ làm gì trong mùa Hè này? Những trò chơi chơi mãi cũng chán, chán quá không biết làm gì, thời gian không đủ để biết mình muốn gì… Nếu có được một lịch trình tuyệt hảo chỉ 2 tuần giúp bạn có được điểm nhấn như ý cho mùa Hè này, bạn có muốn tham gia?

 Bài: PV

 

Tháng 6 này, ESCC thực hiện một trại hè trước đây chưa từng có, đưa bạn đến thành phố Seattle kỳ diệu, hòa mình vào môi trường làm việc của 3 ông lớn thuộc 3 lĩnh vực khác nhau trên thế giới: Boeing, Microsoft, Amazon! Cùng học bí kíp thành công của họ và xem thử bạn sẽ nhận được gì sau khi tham gia kỳ trại nhé!

  412791

 

1. Amazon

Amazon.com, Inc (NASDAQ: AMZN) là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính tại thành phố Seattle, bang Washington, đây là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ, với doanh số bán hàng trên mạng Internet gấp gần ba lần so với doanh thu của hãng xếp hạng nhì trong cùng lĩnh vực. Đây được xem là công ty Start-up thành công nhất trong thập niên vừa qua. Khi cả thế giới còn đang cố gắng quảng cáo, bán hàng tại những cửa hàng bán lẻ, những siêu thị hay trung tâm thương mại, với sự hiểu biết chuyên sâu về người tiêu dùng, CEO của Amazon, ông Jeff Bezos đã quyết định con đường kinh doanh của công ty mình phải khác biệt. Họ chọn nơi phân phối sản phẩm không phải là một thành phố hay vào quốc gia mà là mạng Internet, nền tảng kết nối toàn cầu. E-commerce (Kinh doanh trực tuyến) đã được định nghĩa và ra đời.

 

Amazon España por dentro San Fernando de Henares

 

2. Boeing

Boeing là công ty hàng đầu trong việc chế tạo máy bay dân sự lẫn quân sự. Bên cạnh đó, Boeing nổi tiếng hơn với hàng loạt các dòng máy bay dân sự, sản xuất hơn 600 máy bay mỗi năm. Nhà máy Boeing nằm cách khu trung tâm Seattle 30 phút lái xe, có tầm vóc cực ấn tượng và đồ sộ. Thành công của Boeing gắn liền với bộ não của những người quản lý, những CEO các thời và sức sáng tạo, khả năng làm việc chăm chỉ của các kỹ sư, nhân viên chế tạo máy bay. Boeing với những chiến lược kinh doanh hàng đầu đã và đang vững vàng với vị trí lớn mạnh nhất ngành hàng không.

 

boeing-building-1

 

3. Microsoft

Microsoft với triết lý học hỏi từ thất bại. Một trong những câu nói nổi tiếng của Bill chính là "Thành công là một người thầy tồi. Nó khiến cho những người thông minh nghĩ rằng mình không thể thất bại”. Điều này được thể hiện rõ trong cách thức đối mặt với thất bại của nhân viên Microsoft. Trong công ty có quy tắc bất thành văn là một tin tức xấu đều phải được phát tán, loan báo nhanh chóng cho mọi người rút kinh nghiệm. Sau khi mỗi dự án được hoàn tất, Microsoft sẽ họp tổng kết dự án để bàn luận về mọi điều đã làm và những điều có thể để làm tốt hơn. Chính tư duy luôn cầu tiến và không ngại sai lầm đã giúp tập đoàn Microsoft luôn vững vàng trong top những tập đoàn lớn mạnh nhất thế giới suốt 20 năm qua.

 

Microsoffght

 

Công ty tư vấn và hỗ trợ giáo dục ESCC và Global QF(Global Quest Fellows), một tổ chức Quốc tế chuyên về trại hè hướng nghiệp, tư vấn giáo dục và giao lưu văn hóa, có trụ sở tại Thành phố Seattle, bang Washington - Mỹ -muốn cùng các bạn trẻ xác định tương lai và khám phá bản thân mình. Trại hè hướng nghiệp 2016 là chương trình đặc biệt được thiết kế cho các bạn từ 13 đến 19 tuổi, trải nghiệm 2 tuần tại Thành phố Seattle với 5 lĩnh vực, ngành nghề đang “hot” như: khởi nghiệp kinh doanh, lĩnh vực hàng không; thiết kế và lập trình game; công nghệ làm phim và công nghệ phòng thu. Các bạn trẻ sẽ được học hỏi, vui chơi, thực tập và trải nghiệm thực tế về 5 lĩnh vực nói trên và thăm trụ sở của 3 tập đoàn hàng đầu thế giới tại Seattle (Boeing, Microsoft và Amazon).

Thông tin chi tiết và những điều thú vị về Trại hè hướng nghiệp được cập nhật trên:

 

Top
Top