Phong cách

17 bộ phim tài liệu dành riêng cho các tín đồ thời trang

13/08/2016 03:30 GMT+7

Trước khi tự nhận mình là một tín đồ thời trang, bạn nhất định phải xem qua các bộ phim và chương trình dưới đây.

(Dịch từ buzzfeed.com)

 

1. Dior and I

 

quad DIOR-4x3

 

Nội dung:

Năm 2012, sau 7 năm là giám đốc sáng tạo ở Jil Sander, Raf Simons khao khát một vị trí tương tự tại Dior. Chương trình "Dior and I" theo chân Simons - người nổi tiếng với những thiết kế tối giản - khi Simons chuẩn bị cho buổi ra mắt bộ sưu tập haute couture tại "ngôi nhà thời trang" tráng lệ và nổi tiếng của mình.

Xem ở đâu?

Netflix, iTunes, Google Play, Amazon, Youtube hoặc Vudu

 

2. Scatter My Ashes at Bergdorf's

 

Bergdorf-Goodman-fabulous-windows

 

Nội dung:

Scatter My Ashes at Bergdorf's dẫn dắt người xem vào những câu chuyện về các cửa hàng và tổ chức của Bergdorf Goodman tại New York. Sự ra đời, các cửa kính trưng bày được thay đổi liên tục, dịch vụ khách hàng huyền thoại  hay sự giống nhau về ý nghĩa của các cửa hàng này đối với những nhà thiết kế và khách hàng - tất cả đều được thể hiện trong bộ phim này.

Xem ở đâu?

Netflix, iTunes, Google Play, Amazon, Youtube hoặc Vudu

 

3. Bill Cunningham New York

 

Bill-Cunningham-New-York-Times-Street-Style-Photographer-Dies-at-87-The-Dapifer-3

 

Nội dung:

Bill Cunningham New York là câu chuyện về nhiếp ảnh gia Bill Cunningham. Những ảnh chụp street style của ông đã giúp phổ biến khái niệm "thời trang" đến công chúng rất lâu trước khi Instagram và các trang blog ra đời. Sự ra đi đột ngột của ông vừa qua khiến bộ phim này trở thành cuốn phim lưu giữ những di sản quý giá mà ông để lại cho nền thời trang thế giới.

Xem ở đâu?

Hulu, Amazon hoặc iTunes.

 

4. Vidal Sassoon: The Movie

 

maxresdefault

 

Nội dung:

Bộ phim kể về một cậu bé trưởng thành trong một trại trẻ mồ côi của người Do Thái ở Anh vào giai đoạn Chiến tranh Thế giới II, sau này đã trở thành một tên tuổi nổi tiếng trong giới tạo mẫu tóc. Các kiểu tóc của anh không chỉ đẹp, chúng còn là biểu tượng của phong trào giải phóng phụ nữ những năm 1960. Chẳng những thế, anh còn dự đoán trước các xu hướng tóc mà đến nhiều thập kỷ sau mới bắt đầu phổ biến rộng rãi.

Xem ở đâu?

iTunes, Google Play, Amazon hoặc Youtube

 

5. The Director: An Evolution in Three Acts

Nội dung:

Bộ phim là tư liệu về cuộc đời của giám đốc sáng tạo thương hiệu Gucci - Frida Giannini.

Xem ở đâu?

Netflix, Amazon hoặc iTunes

 

6. Chasing Beauty

 

Beverly-Peele 7

 

Nội dung:

"Chasing Beauty" sẽ thử nghiệm tính chân thật của các quảng cáo của ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm làm đẹp cũng như các hậu quả của việc quảng bá quá đà cho những chuẩn mực thẩm mỹ khắt khe và có phần sai lệch của các mẩu quảng cáo này. Nếu bạn muốn hiểu nhiều hơn về các chuẩn mực "đẹp" mà bạn luôn khao khát và gò ép bản thân đạt được, chương trình này sẽ giúp bạn thức tỉnh.

Xem ở đâu?

Hulu, Amazon hoặc iTunes

 

7. Girl Model

 

maxresdefault 1

 

Nội dung:

Tương tự như "Chasing Beauty", "Girl Model" khám phá mặt tối của thế giới chân dài bằng mâu thuẫn giữa một nhà tuyển dụng người mẫu và một cô bé 13 tuổi vừa bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp trình diễn thời trang của mình.

Xem ở đâu?

Netflix hoặc iTunes

 

8. About Face: The Supermodels Then and Now

 

hbo

 (Ảnh: hbo.com)

 
Nội dung:

"About Face" cho chúng ta thấy một mặt khác về cuộc sống khi "về hưu" của các cựu siêu mẫu - những người đã dành phần lớn cuộc đời mình trên các sàn diễn thời trang. Điều gì sẽ xảy ra khi những thứ khiến bạn nổi tiếng - tuổi trẻ, nhan sắc,... đang dần mất đi ?

Xem ở đâu?

HBO GO

 

9. Advanced Style

 

 hollywoodreporter

 (Ảnh: hollywoodreporter.com)

 

Nội dung:

Những cuộc phỏng vấn trong "About Face" đã cho chúng ta thấy một sự thật: Những người lớn tuổi thường bị bỏ bên lề các buổi trò chuyện về thời trang và làm đẹp. May mắn là bảy nhân vật được giới thiệu trong chương trình này đều là những "lão tướng" với gu thời trang "bảnh và chất". Họ sẵn sàng mở đầu cuộc trò chuyện của mình theo một cách riêng và vô cùng ấn tượng.

Xem ở đâu?

Netflix, Amazon, iTunes, Google Play, Youtube và Vudu

 

10. Iris

 

Iris-Apfel

 (Ảnh: littlevillagemag.com)

 

Nội dung:

Có lẽ biểu tượng thời trang huyền thoại nổi tiếng nhất - Iris Apfel - đã gầy dựng thương hiệu của mình dựa trên bộ sưu tập phụ kiện cho trang phục vô cùng đồ sộ (và kỳ dị), cùng với bộ sưu tập mắt kính cũng đồ sộ (và kỳ dị) không kém, và rất nhiều vòng tay. Bà được ví như ánh sáng rực rỡ nhất trong một lĩnh vực bị xem như phân nhánh tối tăm và lạnh lẽo nhất của ngành thời trang.

Xem ở đâu?

Netflix, iTunes và Amazon

 

11. Fresh Dressed

 

cnn

 (Ảnh: cnn.com)

 

Nội dung:

"Fresh Dressed" là "chuyến tàu" đưa chúng ta về lại thời sơ khai của xu hướng thời trang hip hop, cho đến thời kì rực rỡ của nó vào những năm 1990 - 2000 (bạn có còn nhớ quãng thời gian khi mỗi rapper đều sở hữu một dòng thời trang riêng của mình không ?), và "sân ga" cuối cùng là vai trò mới của xu hướng này ngày nay - một nền văn hóa đại chúng

Xem ở đâu?

Netflix, Youtube, Google Play, iTunes và Amazon

 

12. Just for Kicks

 Nội dung:

Nếu bạn cảm thấy những bộ quần áo theo phong cách street style trong bộ phim Fresh Dressed vừa nêu không đủ cho bạn, hãy thử xem Just for Kicks.

Xem ở đâu?

Crackle, Amazon

 

13. Valentino: The Last Emperor

 

animalfair

 (Ảnh: animalfair.com)

 
Nội dung:

"Valentino: The Last Emperor" tập trung vào nhà thiết kế đầy tài năng cùng tên. Ông đã tạo nên một sự ảnh hưởng mạnh mẽ cho các thiết kế thời trang sang trọng thường xuất hiện trên thảm đỏ theo cách mà chưa ai khác có thể làm được.

Xem ở đâu?

iTunes

 

14. Diana Vreeland: The Eye Has to Travel

 

maxresdefault 2

 

Nội dung:

Nhà biên tập về thời trang Diana Vreeland không chỉ nổi tiếng nhờ những bức ảnh tuyệt đẹp mà còn bởi cách cô tạo nên một vẻ đẹp "không hoàn hảo" cho những người mẫu của mình. Chương trình này cho chúng ta thấy hết sự tao nhã và phá cách tuyệt vời trong thẩm mỹ của Vreeland.

Xem ở đâu?

Amazon, iTunes, Youtube, Google Play và Vudu

 

15. Jeremy Scott: The People's Designer

 

vougecomuk

 (Ảnh: vouge.com.uk)

 

Nội dung:

Đây là câu chuyện về quá trình vượt qua nghịch cảnh để thành công của vị giám đốc sáng tạo luôn phô trương và gây nhiều tranh cãi của Moschino - Jeremy Scott

Xem ở đâu?

Netflix và Amazon

 

16. Mademoiselle C

 

maxresdefault 3

 

Nội dung:

Bộ phim theo chân biểu tượng thời trang của nước Pháp - Carine Roitfeld - từ khi bà làm biên tập của tờ Vouge Paris cho đến lúc bà có thể tự phát hành tạp chí của riêng mình.

Xem ở đâu?

Netflix, Amazon, Google Play, Youtube và Vudu.

 

17. The True Cost

 

maxresdefault 4

 

Nội dung:

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bộ váy hiệu H&M lại có giá bình dân ? "The True Cost" đã "bóc trần" điều kiện lao động tồi tệ và phương thức sản xuất hàng loạt trong ngành may mặc đã giúp mức giá dán trên nhãn các hiệu quần áo này ở mức "rẻ không tưởng". Trước khi đắm mình vào mùa sale điên cuồng, hãy xem chương trình này và cân nhắc xem bạn thực sự muốn mua một món hàng như thế nào.

Xem ở đâu?

Netflix, iTunes và Amazon

 

 

 

 

 

 

Top
Top