Thời trang nghề & nghiệp

16 nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam

25/11/2015 04:31 GMT+7

Nhân kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ 11 23/11/2015 và kỷ niệm Du lịch Bình Thuận 20 năm (24.10.2015), Canon đồng hành cùng Tạp chí Vietnam Heritage, tổ chức Lễ Trao Giải cuộc thi Di sản Việt Nam 2015, công bố 16 nhiếp ảnh gia xuất sắc đoạt những giải thưởng cao nhất cuộc thi, thu hút hơn 4,700 bài dự thi trong và ngoài nước.

Năm nay, cuộc thi Di sản Việt Nam quy tụ 537 nhiếp ảnh gia tài năng tham dự, trong đó có 9 nhiếp ảnh gia nước ngoài với số lượng bài dự thi hơn 4,740 bao gồm 245 bộ ảnh. Đề tài thiên nhiên và văn hóa Bình Thuận nhận được 53 bộ ảnh và 495 ảnh đơn. Với đề tài và thể loại ảnh đa dạng, cuộc thi đã thu hút rất nhiều tác phẩm quý giá tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc.

 

{gallery}Content/tin-tuc/su-kien/2015_11_w4/02.1::::2{/gallery}

 

Cuộc thi ảnh Di Sản Việt Nam không chỉ là cơ hội cho các nhiếp ảnh gia thể hiện tài năng qua sự cảm nhận sâu sắc và nhạy cảm về nghệ thuật mà còn đánh dấu những thành công nổi bật của giới nhiếp ảnh gia. Ban tổ chức và ban giám khảo đánh giá nội dung bài dự thi năm nay và  chất lượng của các tác phẩm đa dạng và phong phú hơn. Nhiều tác phẩm gửi về đã để lại ấn tượng sâu đậm với ban giám khảo về dấu ấn nghệ thuật in đậm phong cách sáng tạo nghệ thuật cá nhân, vừa thể hiện tinh thần và tình cảm đối với thiên nhiên và cội nguồn dân tộc.

 

{gallery}Content/tin-tuc/su-kien/2015_11_w4/02.2::::2{/gallery}

 

Ban tổ chức đã tổ chức 7 cuộc triển lãm 100 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi (trong đó có 23 ảnh đơn và 5 bộ ảnh về thiên nhiên và văn hóa Bình Thuận), tại ba miền Bắc Trung Nam:  Ocean Café Phan Thiết, Trường Đại học Quốc gia TPHCM, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Bách Khoa- Đại học Đà Nẵng, Đại học Ngoại thương Hà Nội , Bảo tàng Hà Nội và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng . Ban tổ chức mong muốn người xem triển lãm, giới trẻ, sinh viên và bạn bè quốc tế càng thêm yêu mến quê hương, đất nước và trân trọng những giá trị bản sắc của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Độc giả có thể thưởng thức các tác phẩm tại website www.vietnamheritage.com.vn và sắp tới sẽ có 1 triển lãm được tổ chức ở nước ngoài vào đầu năm 2016.  Chuỗi triển lãm là cơ hội để chương trình phục vụ cộng đồng và du khách, chia sẻ những tác phẩm nhiếp ảnh đẹp về thiên nhiên và những câu chuyện về văn hóa, đời sống con người Việt Nam, hồn Việt.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng.Cuộc thi ảnh này mong muốn đưa những di sản của đất nước trở nên gần gũi hơn nữa với mỗi người Việt, góp phần quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam hiền hòa, tươi đẹp ra toàn thế giới, đồng thời cũng là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của công tác bảo tồn với các di sản quan trọng của đất nước.

 

 

Top
Top