15 thương hiệu cà phê Việt Nam lần đầu tham gia "Cuộc thi Vietpresso 2019"

Thời Trang Trẻ

Diễn ra trong khuôn khổ triển lãm FoodExpo 2019, cuộc thi Vietpresso 2019 được tổ chức lần đầu với sự chung tay của Central Retail Việt Nam và 15 thương hiệu cà phê, chuỗi quán cà phê uy tín của Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu cà phê Việt, hướng tới xuất khẩu sản phẩm cà phê giá trị cao hơn trong thời gian tới thay vì nguyên liệu thô như truyền thống.

1 1

Ông Tạ Hoàng Linh, đại diện Bộ Công Thương phát biểu khai mạc cuộc thi Vietpresso 2019

Tham gia cuộc thi Vietpresso 2019 là các thương hiệu Trung Nguyên, Dakmak, Legend Revived, Hello 5, Trường Sơn coffee, Anh coffee, Farm World cofee, Lamant coffee, Honee coffee, Real Bean coffee, Anni coffee, Lion coffee, Folliet, BonCafé, Café RuNam. Tất cả các đơn vị đều sử dụng nguyên liệu cà phê của Việt Nam để pha chế ra những ly cà phê Espresso theo công thức riêng của thương hiệu mình; từ đó tìm ra ly cà phê thơm ngon nhất để quảng bá ra thế giới.

2 1

Đại diện một thương hiệu cà phê thuyết minh với Ban giám khảo Vietpresso 2019

Ban giám khảo cuộc thi gồm ông Roberto Cajati - Phó Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM, ông Richard Toix, đầu bếp - chuyên gia ẩm thực nổi tiếng người Pháp và ông Nguyễn Nam Hải - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam. Các giám khảo chấm điểm theo 5 tiêu chí: lớp kem phủ, độ đậm, hương vị, hậu vị, độ chua và độ đắng để tìm ra ly cà phê Espresso thơm ngon nhất.

4 1

Ban tổ chức trao Giải thưởng cho các đơn vị chiến thắng: Real Bean coffee, Trung Nguyên Legend và Lamant coffee

Kết quả chung cuộc, giải Vàng được trao cho Real Bean coffee; thương hiệu Trung Nguyên Legend giành giải Bạc và Giải Đồng thuộc về thương hiệu Lamant coffee.

FoodExpo 2019 là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia có quy mô lớn nhất, nổi bật nhất trong năm của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam có sự tham gia của 450 doanh nghiệp Việt và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ.

3 1

Đông đảo khách tham quan Foodexpo chăm chú theo dõi cuộc thi tìm ra ly cà phê Espresso thơm ngon nhất