Phong cách

15 lỗi kẻ chân mày chắc chắn bạn đã từng mắc phải

09/03/2018 02:42 GMT+7

Chị em vẫn thường mắc các lỗi khi kẻ chân mày? Bài viết sau sẽ giúp các nàng điều chỉnh và tạo cho mình đôi chân mày hoàn hảo.

(Lược dịch: huffingtonpost.com)

 

2015-11-18-1447871585-367097-eyebrows5-thumb

 

1 - Chọn sai màu

Cả khi tóc ngả nâu thì bạn vẫn không cần dùng loại chì kẻ màu nâu. Bạn nên chọn cho mình loại chì kể chân mày có màu sáng hơn màu tóc của bạn từ 1 đến 2 tông sẽ giúp cho chân mày của bạn trông tự nhiên hơn.

 

2 - Sử dụng kính phóng đại

Kính phóng đại thường được dùng để giúp bạn có những đường nét trang điểm chuẩn xác hơn nhưng nếu bạn dùng nó để loại bỏ phần chân mày thừa không theo khuôn thì đó là một quyết định sai lầm. Thay vào đó, đứng cách gương một khoảng cách một cánh tay và đảm bảo nơi đó đủ ánh sáng khi bạn tiến hành tỉa chân mày.

 

3 - Nhổ chân mày trước khi tắm

 

2015-11-18-1447871617-2538439-eyebrows3-thumb

 

Điều bạn cần làm là nhổ lông mày sau khi tắm. Độ ẩm trong phòng tắm sẽ làm giãn nở lỗ chân lông từ đó việc tỉa chân mày sẽ dễ dàng hơn đồng thời cũng hạn chế vùng chân mày sau khi tỉa trở nên đỏ và kích ứng.

 

4 – Nhổ thường xuyên

Hành động này có thể dẫn đến các tác hại nghiêm trọng. Thay vào đó, phụ thuộc vào mức độ phát triển nhanh hay chậm của chân mày mà điều tiết khoảng 1-2 tuần/lần.

 

5 – Chân mày tiếp xúc các sản phẩm chăm sóc da

 

2015-11-18-1447871652-28739-eyebrows2-thumb

 

Việc tiếp xúc với các sản phẩm như lotion, gel, kem chống nắng, kem nền hay kem dưỡng ẩm trên vùng da chân mày sẽ dẫn đên việc hạn chế sự phát triển của chân mày hoặc tệ hơn là làm chân mày bị rụng.

 

6 - Kẻ quá đậm

Một chút điểm nhấn ở phần chân mày với độ dày vừa phải sẽ rất có ích trong việc làm cho khuôn mặt của bạn trông tươi tắn hơn nhưng phần lớn chúng ta khi kẻ chân mày đều bị quá tay.

 

7 - Sử dụng khuôn kẻ chân mày

 

2015-11-18-1447871760-9255357-eyebrows1-thumb

 

Theo lý thuyết thì khuôn chân mày làm một giải pháp tiện lợi giúp bạn có một đôi chân mày đều dặn và hoàn hảo. Trên thực tế, một loại khuôn chân mày không thể phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy hãy hạn chế việc sử dụng khuôn và tự tạo cho đôi mày phù hợp nhất.

 

8 – Đôi lông mày sinh đôi

Khi chải chân mày, đừng nên quá ám ảnh về việc chân mày có đối xứng hay không. Điểm cần lưu ý là cố gắng đảm bảo độ dài từ đầu đến đuôi lông mày là bằng nhau. Nên nhớ rằng một đôi lông mày bất cân xứng sẽ làm khuôn mặt bạn trở nên kì lạ hơn thôi.

 

9 – Tỉa quá tay

Rất ít người cần tỉa chân mày. Trừ khi bạn cảm thấy điều đó cần thiết, chải ngược chân mày và tỉa bỏ phần nhô ra không đều với các phần còn lại, đảm bảo rằng bạn không đụng vào phần cong ở đuôi chân máy nếu không muốn hủy hoại khuôn chân mày xinh đẹp.

 

10 – Tạo sai phần cong đuôi mày

 

2015-11-18-1447871710-4639571-eyebrows4-thumb

 

Phần cong chân mày là bắt đầu ngay cuối thân chân mày và đầu đuôi mày. Tùy độ dài và vị trí của phần cong đó, việc tạo phần cong sai vị trí sẽ làm cho mặt bạn một là làm nét mặt trở nên bớt thân thiện, hai là trông như bạn đang luôn ngạc nhiên vì một điều gì đó. Để tránh việc này xảy ra, bắt đầu tạo độ cong cho phần đuôi chân mày khoảng 2/3 kể từ đầu chân mày .

 

11 - Bỏ quên phần lông mày con

Mặc dù những chiếc lông con ấy không phải là vấn đề gì to tát nhưng sự hiện diện của chúng cũng có thể làm cho khuôn mặt thay đổi đôi chút. Bằng cách nhổ hay wax phần này đi, chân mày của bạn trông sẽ gọn gàng và cố định hơn.

 

12 - Tỉa chân mày quá mức phần ấn đường

 

Đối với những ai cố tránh việc 2 chân mày nối thành 1, hãy nên thật cận thận khi tỉa phần ấn đường trên mặt. Cố gắng nới rộng khoảng cách giữa 2 chân mày có thể làm cho khuôn mặt của bạn cũng trông to hơn. Nên nhớ rằng phần đầu chân mày của bạn không bao giờ nằm thẳng hàng với phần lỗ mũi mà là chóp mũi.

 

13 – Nhổ, wax lông mày khi đang trong kì kinh nguyệt

Nhiều phụ nữ sẽ trở nên nhạy cảm hơn khi đến kì, vậy nên, ngừng hẳn các việc này cho đến khi bạn qua khỏi kì nguyệt san.

 

14 - Chất lượng của nhíp nhổ chân mày

Sử dụng các sản phẩm chất lượng cao sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Thay vì sử dụng các loại nhíp đầu nhọn, bạn nên chọn những loại nhíp có cạnh nghiêng ở phần đầu, điều này sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc nhổ chân mày. Đồng thời, sử dụng các loại nhíp chống bị gỉ sét để tránh các chất kim loại làm kích ứng da.

 

15 – Nhổ quá nhiều lông mày một lần

Việc nhổ nhiều hơn 1 cọng/lần sẽ làm giảm độ chuẩn xác. Thêm vào đó, cố tình nhổ nhiều sợi chân mày cùng một lúc sẽ khiến bạn dễ bị quá tay và tạo nên các khoảng trống vô duyên trên chân mày và tất nhiên là bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra.

 

Top
Top