14 quy tắc thời trang không ngờ khi bạn là người hoàng gia

Thời Trang Trẻ

Là thành viên của một gia đình hoàng tộc là điều cực kỳ tuyệt vời nhưng kéo theo đó là vô số những nguyên tắc, luật lệ khắt khe và thời trang cũng không ngoại lệ. Dưới đây là 14 nguyên tắc thời trang mà thành viên hoàng tộc luôn phải tuân thủ.

(Lược dịch: Cosmopolitan)

$11.    Váy cưới cần sự chấp thuận của Nữ Hoàng

Váy cưới sau khi được chọn phải được chấp thuận bởi Nữ Hoàng. Điều này đã xảy ra khi Nữ hoàng Elizabeth quyết định váy cưới cho Kate Middleton's Alexander McQueen và sắp tới là váy cưới cho Meghan Markle trong hôn lễ với hoàng tử Harry.

wedding

$12.    Móng tay không được sơn màu

Mỗi khi bạn nhìn thấy Nữ Hoàng Elizabeth hay Kate Middleton xuất hiện trên báo chí, hẳn bạn sẽ để ý thấy móng tay cả hai luôn luôn được sơn màu trung tính. Họ chỉ được dùng sơn bóng hoặc màu hồng đào tiệp với da. Nữ hoàng đã dùng màu sơn “Ballet Slippers” suốt 28 năm.

nail

$13.    Vương niệm chỉ dành cho phụ nữ trong dòng tộc

Được đội bởi những người phụ nữ trong hoàng gia và chỉ trong những dịp cực kỳ trọng đại như lễ cưới. Công nương Kate đã sử dụng vương miện Cartier Halo của Nữ Hoàng Elizabeth trong đám cưới với Hoàng tử William năm 2011. Thậm chí, cô còn mang vương niệm của công chúa Diana trông một số dịp quan trọng khác.

Tuy nhiên, vương niệm chỉ được dành cho những người phụ nữ đã có gia đình, bé gái và phụ nữ còn độc thân không được phép mang vì chúng là biểu tượng của tình yêu và việc mất đi trinh tiết khi kết hôn. Thông thường, vương niệm sẽ được mang lần đầu tiên trong hôn lễ, kể từ đó trở đi nó trở thành trang sức của nhà chồng tặng cho cô. Nó có ý rằng cô ấy đã chuyển từ gia đình mình sang một gia đình khác.

tara

$14.    Nữ hoàng dùng túi xách tay của mình để gửi những tín hiệu ngầm

Bạn có thể nhận thấy rằng Nữ hoàng không bao giờ xuất hiện mà không có túi xách, đó là vì bà ấy sử dụng nó để gửi tín hiệu. Ví dụ, khi bà muốn rời khỏi bữa tối, Nữ hoàng chỉ cần đặt túi xách của bà ấy lên trên bàn cho phép trợ lý biết rằng bữa tiệc sắp kết thúc và bà muốn rời đi.

Ngoài ra, khi đang trò chuyện mà bà liên tục chuyển ví của mình sang tay kia, điều đó có nghĩa là là bà đang muốn lịch sự kết thúc hội thoại. "Rất đáng lo ngại nếu bạn đang nói chuyện với Nữ hoàng và thấy bà ấy di chuyển túi xách từ tay này sang tay kia", nhà sử học hoàng gia Hugo Vickers nói với mọi người.

handbag

$15.    Mục đích của những chiếc clutch

Anya Hindmarch – NTK túi cầm tay của Công nương Diana cho biết thường gọi những chiếc clutch của bà là “túi che ngực”. Mỗi khi bước chân ra khỏi xe, bà ấy luôn dùng chiếc clutch của mình để lịch sử che đi phần cổ và ngực của mình. Thật là một ý tưởng thông minh!

diana

$16.    Clutch cũng để hạn chế việc bắt tay

Kate Middleton thường xuyên giữ túi của cô ấy trước người bằng cả hai tay trông có vẻ kỳ lạ nhưng mọi thứ đều có chủ đích của nó. Những chiếc túi có quai đeo của Meghan lại không được đúng quy tắc hoàng gia lắm.

clutch

$17.    Nữ hoàng mặc trang phục sáng không vì yêu thích

Rất khó để bạn tìm thấy hình ảnh nữ hoàng Elizabeth không mặc đồ sáng màu và điều này là nhằm vào mục đích làm nổi bật Nữ hoàng giữa đám đông.

bỉghtcolor

$18.    Việc nữ hoàng đội mũ là một phong tục cổ xưa

Đi cùng với những trang phục nhiều màu sắc cũng là những chiếc mũ cùng màu. Điều này đến từ một phong tục cổ xưa trong những năm 1950 khi phụ nữ phải giấu kỹ tóc của họ. Dần dà, chiếc mũ trở thành một item thời trang được dùng trong những dịp trang trọng. Mặc dù nữ hoàng vẫn hạn chế việc để lộ tóc ở nơi công cộng nên nếu không đội mũ, bà sẽ đội vương niệm hoặc lưới che tóc.

hat

$19.    Luôn có sẵn một bộ trang phục đen trong vali di chuyển

Một trong những quy tắc khắt khe hơn là một bộ trang phục màu đen dự phòng luôn luôn cần thiết trong trường hợp sự ra đi đáng tiếc bất ngờ xảy ra. Bằng cách này, khi họ quay trở lại Vương quốc Anh, họ luôn được mặc quần áo một cách thích hợp để phù hợp hơn. Vào năm 1952, Công chúa Elizabeth đang ở Kenya khi cha bà qua đời. Vì không chuẩn bị sẵn bộ quần áo màu đen và do đó, phải đợi bên trong máy bay để được giao trước trang phục khi bước ra ngoài.

black

$110.  Hoàng tử George chỉ mặc quần shorts

Khác với thực tế rằng George trông đáng yêu khi mặc short, lý do cậu luôn luôn chụp ảnh trong quần short là bởi vì việc các chàng trai mặc quần shorl là một truyền thống lâu đời giữa hoàng gia Anh và tầng lớp quý tộc.

"Quần dài dành cho nam và nữ lớn tuổi, trong khi quần short dành cho các chàng trai trẻ” - chuyên gia nghi thức người Anh William Hanson nói trong một cuộc phỏng vấn với Harper's Bazaar UK.

short

$111.  Đừng bao giờ mang giày độn khi tiếp xúc Nữ hoàng

Có thể bạn đã từng thấy bức ảnh chụp Kate Middleton chơi bóng chuyền với đôi giày độn đế thuyền này trên Internet vào năm 2013, nhưng Nữ hoàng thực sự không thích điều này chút nào. Mọi thành viên trong gia đình đều ngầm hiểu Nữ hoàng không thích giày có đế độn và không bao giờ mang chúng khi ở gần bà.

volleyball

$112.  Nữ hoàng thuê người khác mang giày mới trước khi mang

Vì phải di chuyển liên tục nên một đôi giày thoải mái là điều cực kỳ quan trọng với Nữ hoàng. Để tránh những vấn đề thường gặp khi mang giày mới, Nữ hoàng có hẳn một số nhân viên chỉ làm một việc là mang giày của bà trước khi bà sử dụng chúng. Một công việc trong mơ đúng không?

shooe

$113.  Vải lót được dùng thường xuyên để tránh sự cố quần áo

Bạn vẫn còn nhớ bức ảnh “nguy hiểm” này khi tà váy của Kate Middleton bị gió thổi bay lên không? Nữ hoàngg Elizabeth luôn có tip nhỏ để tránh sự cố lỗi trang phục xảy ra. Những miếng vải lót luôn được may kỹ vào váy của Nữ hoàng, chất liệu của chúng nặng nên hạn chế được việc bị gió thổi tung lên.

weight

$114.  Vớ quần được khuyến khích dùng nhưng không bắt buộc

Vài người để ý thấy rằng Meghan Markle không mang vớ trong suốt buổi đính hôn của cô ấy. Đây lại tiếp tục là một ví dụ cho việc Meghan rất hay phá vỡ nguyên tắc thời trang hoàng tộc. Mặc dù điều này không bắt buộc nhưng Nữ hoàng luôn khuyến khích công nương mang vớ quần khi xuất hiện trước công chúng.

pantyhose