13 lỗi trang điểm khiến phụ nữ già hơn tuổi

Thời Trang Trẻ

Từ việc tán phấn mắt đến đánh khối quá mức, có rất nhiều lỗi trang điểm chúng ta vẫn làm mà không nhận ra. Đừng để lớp trang điểm khiến bạn trông già đi bằng cách tránh những sai lầm sau.

(Lược dịch: Her World)

Dùng sai lớp nền

Chúng ta đều mắc lỗi này, vì vậy không có gì đáng xấu hổ nếu bạn chỉ mới nhận ra điều này. Lớp nền sai sẽ làm cho bạn trông như thể bạn đang đeo mặt nạ, đặc biệt nếu bạn không đánh vào cổ. Để chọn màu phù hợp, chọn 2 sắc thái gần nhất với tông màu da của bạn và áp dụng cả hai cho hàm của bạn. Hãy đứng gần một nguồn ánh sáng tự nhiên để có thể quan sát kỹ và chọn một cái có màu gần với làn da tự nhiên của bạn nhất.

foundation

Trang điểm khi da khô

Nếu da của bạn không đủ ẩm, lớp trang điểm của bạn sẽ chỉ nằm ở lớp da bề mặt và đó có lẽ không phải là vẻ ngoài bạn đang tìm kiếm. Bạn nên tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần để đảm bảo da chết không bị vón cục gây sần sùi bề mặt. Lưu ý khi sử dụng kem dưỡng ẩm thích hợp cho loại da của bạn để đảm bảo làn da được bổ sung độ ẩm đầy đủ.

68977-992

Kẻ eyeliner quá tay

Kẻ được một đôi mắt mèo hoàn hảo nổi tiếng không hề dễ, nhưng đó không phải là cái cớ để "tra tấn" làn da mỏng manh xung quanh mắt bạn! Không chỉ bạn phá vỡ độ đàn hồi ở vùng da đó (tạo ra chân chim), bạn có thể sẽ tạo ra một đường không đồng đều vì mắt của bạn không được thư giãn. Luyện tập nhiều giúp mọi thứ hoàn hảo dần lên, nhưng nếu bạn không có kiên nhẫn, hãy sử dụng giấy nến hoặc bút kẻ mắt có cánh để giúp bạn.

Mẹo: Hãy sử dụng một đầu bàn chải tốt vì nó cho phép bạn kẻ chính xác một cách nhẹ nhàng trên da của bạn.

eyeliner

Dùng quá nhiều kem che khuyết điểm vùng dưới mắt

Làn da mỏng manh dưới đôi mắt của bạn trở nên mỏng hơn khi già đi, điều này có thể làm cho lớp concealer trở nên dày và thậm chí còn phản tác dụng khiến cho túi mắt trở nên dễ thấy hơn. Khi nói đến việc che giấu đôi mắt gấu trúc đó, hãy chọn kem che khuyết điểm nhẹ và tán bằng cọ, chỉ tập trung vào những vùng tối hơn chứ không phải toàn bộ vùng mắt. Nếu túi mắt của bạn quá thâm, hãy chỉnh màu cho chúng bằng sơn lót trước khi thoa kem che khuyết điểm.

68977-994

Sa đà vào mascara

Đôi bờ mi dày bóng và cong vút thật sự quyến rũ nhưng khi bạn dùng thêm mascrara, hãy cẩn thận để tránh khiến cho chúng trở nên quá dày. Để tránh những vết lông tơ đáng sợ, trước tiên hãy làm cong. Chuốt một ít mascara lên lớp lông mi đầu tiên của bạn bằng cách di chuyển cọ chuốt theo chiều ngang với gốc lông mi của bạn. Sau đó, tiếp tục ở lớp thứ hai (và cuối cùng) bằng cách quét lên trên để tạo chiều dài. 

mascara

Sử dụng son lì cho môi khô

Lì đồng nghĩa với việc chất liệu khá khô, vì vậy bạn chắc chắn sẽ không thể có lớp trang điểm đẹp nếu môi của bạn bị nứt nẻ. Trước khi dùng son matte, luôn luôn tẩy tế bào chết cho đôi môi. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn với lông mềm hay thậm chí là chiếc bàn chải thường dùng để nhẹ nhàng cọ xát lấy đi da chết. Nhớ dùng thêm son dưỡng trước khi thoa son môi.

matte

Phóng đại quá mức lông mày của bạn

Nếu sở hữu lông mày tự nhiên mỏng và bạn cố gắng làm nó đậm hơn bằng bút chì, điều đó quá mức không cần thiết. Hãy xem xét việc thêu lông mày Hàn Quốc được thực hiện nếu bạn thực sự thèm muốn cái nhìn của Cara Delevinge. Nếu không, chải lông mày của bạn với gel lông mày để tạo khối rõ trước khi thêm màu sắc.

thumbnailmakeup

Dùng eyeliner tối màu cho mi dưới 

Trừ khi bạn được ban phước với đôi mắt thực sự to tròn, còn không thì việc dùng eyeliner tối màu cho mi dưới chỉ làm cho đôi mắt trông nhỏ hơn mà thôi. Thay vào đó, hãy sử dụng loại kem nhẹ hoặc màu trắng (loại da sáng hơn), màu nude (tông màu trung bình) hoặc vàng (viền màu da/tối hơn) trên đường viền dưới để làm cho đôi mắt sáng hơn và lớn hơn.

lowerlashes

Dùng phấn má hồng quá nhiều

Quá nhiều màu đỏ trên mặt làm cho bạn trông kiêu ngạo thay vì mang đến cho bạn một ánh nhìn khỏe mạnh và làm sống động làn da. Tránh các sắc thái sẫm màu hơn vì nó sẽ trông không tự nhiên và tông màu da tối hơn nên tránh màu quá hồng. Khi đánh phấn, hãy sử dụng một chiếc cọ phù hợp.

blush

Sử dụng phấn phủ quá nhiều

Chỉ vì phấn phủ được cho là mờ không có nghĩa là nó biến mất hoàn toàn. Dùng quá nhiều phấn phủ khiến khuôn mặt của bạn già hơn tuổi. Ngoài ra, bạn chỉ nên dùng phấn phủ bằng bột khi cần thiết, thường là khu vực chữ T. 

powerhanded

Thử trước các sản phẩm trang điểm

Các sản phẩm lỏng có xu hướng oxy hóa trên da và trong không khí. Cũng giống như đối với son môi - màu đỏ có thể trông tuyệt vời nhưng có lẽ nó sẽ không thực sự tốt cho bạn. Khi nói đến trang điểm, điều quan trọng là phải kiểm tra các sản phẩm trước khi mua để xem chúng có thực sự phù hợp với tông màu da của bạn hay không. Kế đó, trang điểm có nghĩa vụ giúp bạn trông tự nhiên và làm nổi bật những gì bạn đã có. Để kiểm tra kem nền, áp dụng ở phần hàm chứ không phải là mặt sau của bàn tay của bạn, vì da mặt có xu hướng đỏ hơn. Đối với son môi, cách tốt nhất là thực sự thử nó trên đôi môi của bạn.

testing

Tạo khối sai

Ngay cả với tất cả các hướng dẫn trực tuyến và beauty vlogger Youtube, tạo khối là một hình thức nghệ thuật mà không phải tất cả chúng ta đều có thể làm chủ, đặc biệt là giai đoạn đầu! Hầu hết người mới có xu hướng không pha trộn sắc thái da của họ đủ, hoặc sai vị trí dẫn đến việc thiếu vẻ tự nhiên. Trong trường hợp đó, chỉ cần sử dụng 2 sắc thái màu nền và bắt đầu với điều đó trước tiên.

contouring

Dùng sai eyeliner

Cách bạn vẽ mắt có thể thay đổi đáng kể đôi mắt của bạn. Nếu mắt bạn gần nhau, phần dày nhất và đậm nhất của đường kẻ sẽ ở góc ngoài của mắt bạn để giúp mở rộng chúng. Còn khi mắt bạn cách nhau xa nhau thì phần dày nhất của đường nét tập trung ở góc trong. Chọn bút kẻ mắt cho phép bạn kiểm soát độ dày của đường kẻ.

68977-1003