12 điều nên và không nên làm khi anh ấy lừa dối bạn

Thời Trang Trẻ

Dành thời gian cho bản thân

Nếu bạn đang hoặc đã từng đau khổ vì bị người yêu lừa dối và phản bội, hãy đọc những lời khuyên sau đây để có thể hồi phục tinh thần một cách nhanh nhất.

(Lược dịch từ yourtango.com)

Nên

Phát hiện những dấu hiệu

Từ việc nhạy cảm quá mức với những câu hỏi quan tâm thông thường cho đến việc biến mất vài ngày không một lời giải thích đều là những "hiện tượng" rất dễ nhận ra của những anh chàng chuyên "bắt cá hai tay".

 

couple-on-a-date-main

Không nên

Quá mù quáng

Cảm xúc không thể biến mất dễ dàng sau một đêm nhưng đừng lờ đi những điều đã xảy ra. Nếu bạn mù quáng, người đó sẽ lại làm bạn tổn thương lần thứ hai với một lí do tương tự.

Nên

Hãy mạnh mẽ

Tuy đau khổ nhưng đây cũng sẽ là cơ hội để bạn "tỏa sáng" và xem thử bản thân mạnh mẽ đến mức nào. 

 

Không nên

Dựa dẫm vào người cũ

pic-2-2

Một kẻ chẳng những nói dối mà còn khiến niềm tin vào tình yêu của bạn bị lung lay không đáng để bạn dựa vào. Đừng cố tìm kiếm sự an ủi từ kẻ đã khiến bạn đau khổ.

Nên

shutterstock 303715964

Không có gì mang đến hạnh phúc nhiều bằng được làm những việc bản thân yêu thích. Dành nhiều thời gian với bạn bè và gia đình cũng rất quan trọng vì họ có thể cho bạn cái nhìn tích cực hơn. 

 

Không nên

Cách ly khỏi mọi người

Cô lập bản thân, nghe những bản tình ca, xem những bộ phim buồn bã và đắm mình trong những suy nghĩ tiêu chỉ khiến tâm trạng tồi tệ hơn mà thôi.

 

Nên

Tin rằng bạn xứng đáng với điều tốt hơn

shutterstock 171503546

Nhận ra giá trị bản thân là điều vô cùng quan trọng trước khi bước chân vào mối quan hệ kế tiếp. Người ta phải học cách yêu thương bản thân mình trước khi yêu người khác.

 

Không nên

Mong chờ người yêu cũ quay về với bạn

huggingg

Sẽ rất lãng phí nếu bạn dành thời gian chờ đợi một người không xứng đáng, thay vào đó, hãy tự tạo cho mình cơ hội gặp gỡ một người khác tốt hơn.

 

Nên

Chấp nhận, tha thứ và bước tiếp

timthumb

Bạn cần có chấp nhận sự thật rằng không thể nào thay đổi bản chất của một người. Điều quan trọng hơn hết là tha thứ. Bạn cần cảm ơn những người đã tổn thương bạn vì đã khiến bạn nhận ra những điều mình mong muốn và bạn thực sự xứng đáng có một mối quan hệ tốt hơn.

 

Không nên

Lún sâu vào những suy nghĩ tiêu cực

Đừng để những bóng ma của quá khứ ám ảnh khi mối quan hệ tan vỡ không phải do bạn.

 

Nên

Đặt niềm tin vào tình yêu một lần nữa

love-couple-wallpapers-16

Có một chút nghi ngờ về tình yêu sau khi bị phản bội là rất bình thường, nhưng điều quan trọng cần nhớ chính là niềm tin luôn cần thiết để xây dựng một mối quan hệ.

 

Không nên

Nghĩ rằng người yêu tiếp theo cũng sẽ lừa dối bạn

27085305 ml

Đừng vì lỗi lầm của một người mà mất niềm tin vào nhiều người khác. Hãy tận hưởng tình yêu và cảm giác hạnh phúc mà mối quan hệ mới mang đến, biết đâu đây chính là "một nửa" bấy lâu bạn vẫn đang tìm kiếm.