Phong cách

11 sự thật thú vị xoay quanh chiếc túi Birkins quyền lực

14/08/2017 09:12 GMT+7

Sự thật rằng đầu tư vào một chiếc túi Birkin còn mang lại lợi nhuận nhiều hơn đầu tư chứng khoán.Chiếc túi của Hermès được đặt theo tên của biểu tượng thời trang nước Pháp, Jane Birkin. Những người trong danh sách đặt mua chiếc túi đắt đỏ này có thể chờ đến mấy năm liền. Ẩn sau vẻ ngoài đẹp đẽ, chiếc túi này chứa đựng rất nhiều sự thật thú vịmà hiếm ai biết được.

(Lược dịch từ elle.com)

 

Tiêu tốn 48 tiếng để hoàn thành một chiếc túi Birkin

 

1

 

Tất cả những chiếc Birkin đều được làm thủ công bởi nghệ nhân trong xưởng của Hermès. Và mỗi nghệ nhân mất hết 48 giờ đồng hồ để cho ra đời một chiếc Birkin hoàn chỉnh.

 

Có khoảng 200,000 chiếc Birkin đang được lưu hành

 

2

 

Hermès không còn làm theo đơn hàng đặc biệt nữa, khách hàng phải chờ để mua chiếc Birkin có kiểu dáng họ mong muốn xuất hiện trong cửa hàng.

 

Bạn có thể thuê nó trong vòng một tuần

 

3

 

Nếu bạn đắn đo trước khi sắm cho mình một chiếc Birkin thì trang mua bán trực tuyến VillageLuxesẽ cho bạn 1 cơ hội dùng thử với giá thuê$295 mỗi tuần, sau đó, bạn có thể trả lại hoặc mua luôn chiếc túi ấy.

 

Chiếc Birkin đắt nhất thế giới được bán với giá $380,000

 

4

 

Tháng năm vừa qua, trong một buổi đấu giá, Christie đã lập kỉ lục thế giới khi bán chiếc túi da cá sấu đính kim cương với giá $380,000.

 

Túi được thiết kế trên chiếc bao nôn của máy bay

 

5

 

Trong chuyến bay của mình cùng Jane Birkin vào năm 1981, CEO của Hermès  sau khi thấy đồ vật của cô rơi ra khỏi túi, ông đã đề nghị sẽ thiết kế cho cô một chiếc túi, cả hai ngay lập tức phác thảo mẫu thiết kế theo ý Jane ở mặt sau chiếc túi nôn của máy bay.

 

Jane Birkin đã chỉ có 5 chiếc túi Birkin mà thôi.

 

6

 

Cô chỉ sử dụng một chiếc túi cho đến lúc nó hỏng rồi thay cái mới. Thậm chí, cô ấy còn trang trí túi đắt giá của mình với stickers, ghim băng hay sợi hạt.

 

Đầu tư cho một chiếc Birkin thì tốt hơn so với đầu tư chứng khoáng.

 

7

 

Nghiên cứu cho thấy mẫu Birkin hiếm có tỉ lệ hoàn lại hằng năm cao tận 14.2%, đánh bại cả chỉ số index của S&P 500 và giá vàng, trong suốt vài thập kỉ.

 

Túi Birkin không phải luôn luôn thịnh hành.

 

8

 

Một chuyên gia túi xách tay tiết lộ rằng chiếc túi Birkin đã từng không thịnh hành cho đến khi cơn sốt “It Bag” diễn ra suốt những năm 90. Từ đó, Birkin thu về cho mình một lượng người hâm mộ cực kì trung thành. Có tin đồn rằng, số lượng túi mà Victoria Beckham sở hữucó thể lên đến 100 chiếc.

 

Mức giá tầm $8,500 trở lên.

 

9

 

Với $8.500 bạn sẽ có một chiếc túi Birkin da với thiết kế thông dụng. Năm 2001, khi Samantha muốn mua chiếc Birkin trong phim “Sex and the City” có giá $4,000.

 

Một chiếc Birkin nặng khoảng 1 kg.

 

10

 

Nghe thì có vẻ chả thấm tháp gì, nhưng khi bạn cho điện thoại, chìa khóa, ví và đồ trang điểm vào đó, nó không còn đơn giản nữa.

 

Những chiếc túi được đặt tên theo kích thước, màu sắc và cấu tạo

Tỉ như chiếcHermés 25 Birkin Bag Togo nghĩa là một chiếc Birkin với độ dài 25 cm và được làm thủ công với chất liệu da Togo. Chất liệu da togo, epsom, clemence và chèvre là những loại da quen thuộc được Hermès sử dụng để làm ra những chiếc túi đắt đỏ này.

 

11

Top
Top