Thời trang 24/7

11 kiểu tóc đẹp nên thử nếu bạn có khuôn mặt tròn

Kim Ngọc
thuydung12@gmail.com
14/03/2022 15:00 GMT+7

Khuôn mặt tròn mang đến cảm giác dễ thương, dễ gây thiện cảm nhưng hầu hết những cô gái có mặt tròn đều muốn tìm kiếm kiểu tóc đẹp , phù hợp để khuôn mặt trông thon và dài hơn. Dưới đây là 11 kiểu tóc đáng để thử nếu bạn cũng có khuôn mặt tròn như các ngôi sao Mila Kunis, Gemma Chan , Kirsten Dunst và Selena Gomez .

Các cô gái luôn không ngừng tìm kiếm các kiểu tóc cắt phù hợp nhất cho khuôn mặt tròn. Khuôn mặt tròn được định nghĩa là chiều rộng giữa hai xương gò má bằng với chiều dài của khuôn mặt. Một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp cân bằng và làm thon gọn các tỷ lệ của khuôn mặt.

Mila Kunis đã tìm được kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt tròn của mình - các sóng tóc lớn, dày bồng bềnh có điểm xuyết các gam màu ấm áp trông tự nhiên.

Kirsten Dunst sử dụng tóc mái dài lệch bên để làm cho gương mặt trở nên thon gọn.

Nhà tạo mẫu Dom Seeley, giám đốc sáng tạo quốc tế của Colour Wow Hair cho biết: “Với khuôn mặt tròn, bạn cần phải tạo sự thích thú và góc cạnh khi cắt tóc để làm thon dài khuôn mặt. Lọn tóc có độ dài dài hơn, sóng tóc mềm mại và tăng thêm khối lượng cho cả mái tóc. Điều này giúp mở rộng vùng xương gò má và đường viền hàm, đồng thời tạo thêm chiều rộng và góc cạnh để giúp bù đắp sự tròn trịa của gương mặt”.

Gemma Chan sử dụng màu sắc để kéo sự chú ý ra khỏi khuôn mặt tròn. Các lọn tóc dài của cô có màu sẫm tự nhiên ở gốc và chuyển màu nâu sáng ở phần thân và đuôi tóc.

Emma Stone có khuôn mặt tròn và do đó mỗi kiểu tóc của cô đều mang đến cho khán giả những gợi ý kiểu tóc đẹp hoàn hảo. Cô sử dụng kiểu tóc lob kết hợp với phần tóc mái dài vén sang bên.

Kate Bosworth sử dụng mẹo của những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp - vuốt tóc sang một bên khi tạo kiểu cho mái tóc. "Ngoài ra khi để tóc mái, hãy để kiểu tóc mái dài buông xõa, thay vì cắt cực ngắn và ép thẳng vì chúng sẽ ưa nhìn hơn trên những khuôn mặt tròn", nhà tạo mẫu tóc Frederic Fekkai cho biết.

Mái tóc xoăn xù được tạo khối đúng cách giúp Jennifer Hudson ghi điểm sao đẹp.

Nhà tạo mẫu tóc Frederic Fekkai cũng là người yêu thích việc tạo độ sắc nét và góc cạnh để làm mềm khuôn mặt tròn hơn. Anh gợi ý: "Các lớp dài hơn và kiểu cắt pixie cá tính là những lựa chọn tuyệt vời. Tôi thích tóc mái và tóc dài hơn để giúp giảm thiểu độ tròn của khuôn mặt".

Miranda Kerr.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ để làm thon gọn khuôn mặt tròn là sắp xếp màu sắc trên mái tóc một cách khéo léo. Màu sắc giúp tăng thêm kích thước cho kiểu tóc, đồng thời làm cho các lớp trông nổi bật hơn.

Selena Gomez sử dụng kiểu tóc dài chấm vai và tạo kiểu lệch bên.

“Tôi thích nhuộm đôi chút cho phần tóc ở xung quanh khuôn mặt", chuyên gia màu tóc cho các ngôi sao, Nicola Clarke, người làm việc từ John Frieda ở London nói. “Nó không nhất thiết phải ấn tượng, chỉ cần một sự khác biệt nhỏ so với màu sắc tổng thể sẽ tạo thêm độ tương phản và tạo ra ảo giác về kết cấu mà không có các lớp. Điều đó giống như tạo thêm ánh sáng trên khuôn mặt của bạn, nó cũng làm cho làn da trông trẻ trung và tươi sáng hơn".

Trên đây là 11 kiểu tóc đẹp được gợi ý từ các ngôi sao hàng đầu: Mila Kunis, Gemma Chan, Kirsten Dunst, Emma Stone, Selena Gomez... và mỗi người đều có kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt tròn của họ mà bạn có thể ứng dụng.

Theo: Vogue, @domseeley

Top
Top