10 món gà rán độc đáo nhất của Hàn Quốc

Thời Trang Trẻ

Các đầu bếp Hàn Quốc đã khéo léo kết hợp các loại nguyên liệu từ phương Tây để làm nên nhiều món ăn mới lạ. Một trong số đó chính là những món gà rán Hàn Quốc được cho là khá ngon miệng và hấp dẫn. Dưới đây là danh sách 10 món gà độc đáo bạn sẽ muốn thử qua.

(Lược dịch và ảnh từ 10mag)

1. Banana Chicken

Theo như thông tin trên trang Mexicana Chicken, Banana Chicken có vị khá giống món Banana Kick, một loại snack Hàn Quốc có vị chuối.

2. Strawberry Chicken

Phần da gà được cho là có vị khá giống sữa dâu tây. Đây chính là nhận xét của các thực khách sau khi thưởng thức món ăn này.

3. Melon Chicken

Melon Chicken có vị giống như Melon Bar, một loại kem mùi dưa vàng khá phổ biến ở Hàn Quốc.

fruitchicken

4. Rice-Studded Fried Chicken

Đây được xem làm món ăn không thể thiếu của nhiều quán gà trên Hàn Quốc. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là phần da được rắc gạo trước khi rán.

ricechicken

5. BBQ Chicken’s ‘Berry Ring’ Chicken

Món gà “Berry Ring của nhà hàng BBQ Chicken’ được phủ một lớp gia vị ngọt ngào làm từ dâu tây, bơ và việt quất. Một khách hàng của BBQ Chicken đã nhận xét “Berry Ring” có vị giống như bánh Dunkin Donuts.

berrychicken

6. Black Sesame Chicken

Nhà hàng Nene Chicken đã dùng mè đen cho món gà rán của mình. Chính nguyên liệu này đã tạo nên màu đen đặc trưng cho món ăn. Trong ẩm thực Hàn Quốc, mè đen được sử dụng chủ yếu để làm cháo và bánh gạo.

black em re re

7. Cheese Chicken

Gà sốt phô mai là món ăn cực kỳ phổ biến tại các nhà hàng của Hàn Quốc như Nene Chicken, BBQ Chicken.

cheesnowing-400x400

8. Fried Chicken with Chicken Feet and Green Onion

Chân gà chiên cũng là một trong số món ăn phổ biến tại các quốc gia ở châu Á trong đó có Hàn Quốc. Chân gà sau khi rán được rưới một lốp nước sốt cay nồng.

chickenfeet

9. Curry Chicken

Thịt gà sau khi chiên sẽ được rắc bột cà ri lên trên. Món Curry Chicken hiện đang nằm trong thực đơn của nhà hàng Mexicana Chicken.

Menu01 img curry

10. ‘Cos’ Chicken From the Stars

Thịt gà sau khi chiên có màu xanh do sử dụng rau bina trong lúc chế biến. Đây là món ăn độc nhất của nhà hàng BHC và được ăn kèm với salad phô mai ricotta và phô mai viên.

starco view1