10 điều chưa biết về chiếc váy cưới của Grace Kelly

Thời Trang Trẻ

Từng chi tiết nhỏ nhất trong đám cưới hoàng gia đều khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tác của các nhà nghệ thuật khác nhau, đặc biệt là trong thời trang. Chính bộ váy cưới lộng lẫy của các công nương hoàng tộc đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho cho những bộ váy cưới hàng thập kỉ sau. Và chiếc váy cưới của nữ minh tinh Grace Kelly cùng hoàng tử Rainer III của Monaco vào năm 1956 cũng chính là điển hình mẫu mực cho các nàng dâu hiện đại noi theo.

(Lược dịch từ marieclaire.com)

Món quà từ MGM

Gần đây đã được mô phỏng bởi Kate Middleton và Miranda Kerr, chiếc váy của nhà thiết kế Helen Rose chính là một món quà từ tập đoàn truyền thông Metro-Goldwyn-Mayer gửi tặng cho nữ minh tinh Grace Kelly. Những thiết kế của Rose đã phục vụ trang phục diễn cho Kelly trong suốt 4 bộ phim của cô.

1

Bộ trang phục chia thành 10 phần

Phòng ráp đồ của studio thổi hơi thở công chúa xứ thần tiên vào từng bộ phận của chiếc váy. Phần áo bodice đi cùng áo dây và váy lót bên trong. Bên dưới chiếc váy lựa xếp li mềm mại là lớp váy lót diềm ruffle lung linh.

2

Gần 400 mét vải đã được sử dụng

Từng ấy các chi tiết của chiếc váy cần số lượng lớn chất liệu để làm nên. Ngoài phần váy làm bằng vải lụa màu ngà (một dạng của vải taffeta), còn có gần 100 mét lưới lụa để làm nên áo choàng.

3

Mũ mang hình dáng vương miện hoa

Thay vì vương miệng tinh xảo, Kelly đã chọn kiểu mũ Juliet để cố định tấm màn che cố định. Mũ bao gồm nhiều ngọc trai và ren, cũng như một vòng hoa cam giấy.

4

Phần ren lại có nhiều chi tiết tô điểm

Thợ may đã thêu lại phần ren Brussels ở vạt trên để che đi những đường khâu và đính thêm vào hàng trăm viên ngọc trai lóng lánh.

5

Mục đích quan trọng của mạn che mặt

Là một ngôi sao điện ảnh hạng A, đám cưới của Kelly trở thành sự kiện trọng đại. Cô ấy đội một chiếc mạn che được thiết kế đặc biệt để giữ cho khuôn mặt của cô ấy rõ nhất có thể với 600 khách và khoảng 30 triệu khán giả xem từ xa.

7.2

Một quyển sách cầu nguyện thay thế bó hoa

Theo bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, những cô dâu thường mang một quyển kinh thánh thay vì bó hoa cưới. Nữ diễn viên nhận quyển sách như một món quà và MGM đã tô điểm nó với vải lụa, ren và ngọc trai. Kelly đã cầm cả quyển kinh thánh và bó hoa lyly trong buổi lễ.

7

Đồng xu giấu trong giày

Hoàng tử Rainier III có chiều cao ngang ngửa với vợ sắp cưới, vậy nên Kelly chỉ mang kèm một đôi giày cao hơn 5cm. David Evins đã thiết kế cho cô đôi pumps gót thấp đính thêm hạt ngọc trai và ren. Anh ấy đã khắc nổi tên của cô trong chiếc giày trái, tên anh ấy trong chiếc giày phải và thêm một đồng penny để tượng trưng cho sự may mắn.

8

Còn một chiếc váy khác

Kelly đã tổ chức lễ cưới hoàng gia của cô trong một buổi nghi lễ thông thường trước khi buổi lễ tôn giáo công phu diễn ra vào ngày 19/04/1956. Helen Rose cũng đã thiết kế bộ trang phục màu hồng với chiếc mũ Juliet.

9

Trên thực tế, còn vô vàn chiếc váy khác

Để chấp nhận lời chúc mừng đám cưới trong một cuộc họp báo ngắn, nữ diễn viên này đã diện một bộ cánh khác ngày 18/04/1956. Đó vẫn chưa là bộ trang phục cuối cùng trong ngày hôm đó. Cô khoác lên mình chiếc váy lụa Lanvin trắng vào một tiệc tối khác nữa.

10