Phong cách

10 điều bạn hẳn bạn chưa được biết về vòng Cartier Love

07/09/2017 06:53 GMT+7

Vòng tay Love của Cartier chính là một tượng đài huyền thoại được thiết kế ra trong giới trang sức. Năm vừa rồi, nó là món trang sức được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Cực kì được ưa chuộng trong dàn sao Hollywood cũng như toàn thế giới, Cartier Love luôn chứng minh mà là món trang sức mà ai cũng muốn sở hữu.

(Lược dịch từ elle.com)

 

2

 

Cartier Love không được thiết kế tại trụ sở chính của hãng tại Paris, Pháp mà được tại xưởng New York vào năm 1969

Với hình dáng oval, đội ngũ thiết kế đã tạo ra chiếc vòng ôm tay người mang nhất có thể và phù hợp cho cả hai giới. Bên cạnh đó, chiếc vòng còn ẩn theo thông điệp “ chiếc còng tay tình yêu hiện đại” nhờ vào họa tiết khắc đầu ốc vít trên mặt vòng.

 

1

 

Đó cũng là sản phẩm đầu tay NTK Aldo Cipullo đã tạo ra cho hãng Cartier. Sau đó, ông tiếp tục cho ra mắt vòng tay “đinh uốn” Juste un Clou đặc biệt.

Thiết kế của Cipullo luôn được xem là cuộc cách mạng cho giới làm trang sức. Vào thời điểm Cartier Love xuất hiện, người ta hầu như chỉ chăm chăm sản xuất những món trang sức theo thời và mục đích nào đó.Sự “ngoại lệ” của Love có lẽ chính là yếu tố cốt lõi làm nên tên tuổi của chiếc vòng này. Bạn có thể mang Love ở bất cứ hoàn cảnh nào, theo bất cứ phong cách nào.

 

3

 

Có tin đồn rằng Cartier đã từng áp dụng chính sách cấm khách hàng mua vòng tay Love cho chính mình mà chỉ bán chocác cặp đôi mà thôi.

Ban đầu, Love được sản xuất bằng chất liệu bạc và mạ vàng, song, công ty đã sớm trình làng phiên bản 100% vàng ròng. Phiên bản đính kim cương lần đầu đươc giới thiệu vào năm 1979.

Hình ảnh những đầu ốc vít tròn đặc trưng củavòng lấy cảm hứng từ chi tiết trên khung máy đồng hồ Santos cũng từ Cartier.

 

4

 

Khoảng thời gian đầu ra mắt vòng Love, Cartier đã gửi tặng cho một số cặp đôi nổi tiếng như vợ chồng Công tước xứ Windsor; Elizabeth Taylor và Richard Burton; Ali MacGraw và Steve McQueen hay Sophia Loren và Carlo Ponti.

Lúc đầu, Cartier Love không hề có số serial, tuy nhiên, vì số lượng vòng giả trôi nổi trên thị trường ngày càng nhiều, công ty bắt đầu khắc trên một dãy số riêng biệt và lưu trữ số liệu vào trong hồ sơ.

Người ta còn truyền tai nhau câu chuyện tại một bệnh viện nào đó ở New York sử dụng cả chiếc tua vít mở vòng đi kèm trong trường hợp khẩn cấp.

 

Top
Top