Phong cách

10 chi tiết bí ẩn về chiếc váy cưới của Công nương Diana

05/09/2017 10:05 GMT+7

Giây phút Công nương Diana Spencer bước ra từ cung điện hoàng gia Clarence House vào 29/07/1981, giới truyền thông đã vén được lớp màn bảo vệ của chiếc váy được cưới bí ẩn nhất lịch sử. Không một thông tin hay hình ảnh nào về chiếc váy cưới được tung ra trước G, mọi thứ đều được bảo vệ rất cẩn thận.

(Lược dịch từ elle.com)

 

1

 

Được tạo ra bởi cặp vợ chồng NTK David và Elizabeth Emanuel, bộ váy màu ngà voi đã được hàng trăm người khắp nơi làm theo nhưng với thêu tinh tế, 10.000 viên ngọc trai và đuôi váy dài gần 8 mét, chưa ai từng làm được như thế. Hãy cùng nhau tìm hiểu về chiếc váy cưới kinh điển này nhé.

 

Chiếc mạn của bà không vừa cỗ xe ngựa

 

2

 

Theo David Emanuel, Diana vẫn luôn yêu cầu một chiếc xe lớn hơn. Nhưng người chỉ gấp lại phần vải dư ra, chiếc mạn che của bà gần như đã bị làm hỏng  vì cỗ xe đưa bà đến nhà thờ St. Paul, không gian chật hẹp của chiếc xe đã tạo nên những vết gấp rõ rệt, Elizabeth Emanuel chia sẻ với tạp chí Daily Mail.

 

Những thứ bà mặc là đồ cũ, mượn, mới và một chút màu xanh.

 

3

 

Với loại vải được dệt tại một trang trại lụa Anh quốc, những viền ren ở cổ và một chiếc nơ xanh nhỏ được dệt cùng thắt lưng, chiếc váy đã đáp ứng được 3 yêu cầu truyền thống.

 

 

Phần đăng-ten có từ thời Nữ hoàng Mary

 

4

 

Một mảnh đăng ten Carrickmacross đặc biệt có thể đến từ một trong những túi phế liệu được thu mua trong buổi đấu giá hoặc từ khoản quyên tặng từ Trường học Hoàng gia Needlework, tùy thuộc vào người mà bạn hỏi.

 

Những điểm nhỏ đặc biệt ẩn giấu bên trong

 

5

 

Dù khó ai mà nhận ra nhưng NTK Emanuel đã gắn một món phụ kiện bằng vàng 18 cara đính kim cương trắng trên nhãn của chiếc váy. Bất ngờ hơn, Elizabeth đã vô tình bỏ quên chiếc ghim băng trên váy và mới nhớ ra vào ngày hôm sau.

 

Vết bẩn nhỏ

 

6

 

Công nương Diana đã vô tình làm đổ một ít nước hoa Quelques Fleurs lên chiếc váy khi chuẩn bị. Nhưng bà đã giấu nó đi và hi vọng không ai nhận ra, chi tiết được chuyên viên trang điểm Barbara Daly tiết lộ trong “Diana: The Portrait”.

 

Độ dài của tấm mạn che

 

7

 

Theo David Emanuel, phần mạn che thậm chí còn dài hơn chiếc đuôi váy 8 mét. Nó được may nên từ 140 mét vải tulle và cố định nhờ vương miện.

 

Công chúa Diana đã bị khâu dính vào chiếc váy

 

8

 

Trong vòng 7 tháng trước đám cưới, vòng eo của Công nương đã thu gọn lại hơn 13cm vì giảm cân, nhưng sau này được tiết lộ lý do thật sự là vì chứng rối loạn ăn uống. Các NTK đã tạo ra 5 bộ áo lót khác nhau vì sự thay đổi, và cuối cùng phải dính cô vào phiên bản cuối cùng ngày ấy.

 

Tiêu tốn 6 tháng để hoàn chỉnh đôi giày cưới

 

9

 

Không một ai có thể nhìn thấy được đôi giày Diana mang trong ngày trọng đại ấy. Tuy vậy, đôi bệt của cô là một kiệt tác gồm 542 hạt kim tuyến và 132 viên ngọc trai được thiết kế theo hình trái tim. Hoa văn ở phần đến giày được vẽ hoàn toàn bằng tay. Có lẽ chính vì chiều cao 180cm của mình nên đôi giày bệt này là sự lựa chọn hoàn hảo của bà.

 

Chiếc ô được thiết kế riêng phòng trời mưa

 

10

 

Elizabeth Emanuel đã vung tay mua 2 tấm vải lụa parasol cổ và phủ chúng với vải trắng cùng ngà. Những viên ngọc trai thêu tay và kim tuyến đính trên đăng-ten tương đồng với váy cưới. Nhưng may thay vì hôm đó đã không mưa. “Nó được làm với chất liệu khá nhẹ nên chắc chắn sẽ thấm nước,” chính Elizabeth chia sẻ với tạp chí Daily Mail.

 

Sự mất tích của chiếc váy dự phòng

 

11

 

Một buổi đấu giá vào năm 2005 đã gây ra xôn xao trong dư luận khi tuyên bố sẽ đưa ra một phiên bản khác của bộ váy cưới. Trong khi Elizabeth Emanuel khẳng định rằng cô không bao giờ làm ra một bản sao, các NTK đã tiết lộ rằng họ đã tạo nên một chiếc váy khác đề phòng thiết kế của mình bị rò rỉ bởi báo chí. Phiên bản tương tự với phần cổ chữ V rõ ràng hơn và không hế có bóng dáng phần đăng-ten, nhưng chiếc váy chưa hoàn thành đã đột nhiên không cánh mà bay.

 

Top
Top