Thời trang nghề & nghiệp

1 triệu USD đầu tư cải thiện sức khỏe và giảm tử vong ở trẻ sơ sinh

14/12/2019 11:14 GMT+7

Kimberly Clark - Tập đoàn sản xuất tã giấy Huggies dự kiến đầu tư một triệu đô-la trong 3 năm nhằm hỗ trợ sáng kiến của Unicef với mục tiêu cải thiện sức khỏe và giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại 7 tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên.

 

1 7 1

Dự án được kỳ vọng sẽ mang đến lợi ích cho khoảng 265.000 trẻ sơ sinh tại khu vực vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên

 

Trong vòng 25 năm qua, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc nâng cao tỉ lệ sống sót của trẻ dưới năm tuổi. Trong giai đoạn từ năm 1990 đến 2018, tỉ lệ tử vong ở trẻ dưới năm tuổi đã giảm từ 52 xuống còn 12 trẻ/1,000 ca sinh. Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên vẫn còn ở mức cao. Ở một số nơi như Lai Châu và Kon Tum tỉ lệ này cao gấp 3 lần tỉ lệ trung bình toàn quốc.

Chương trình ký kết hợp tác giữa Huggies và Unicef cam kết hỗ trợ cho bảy tỉnh: Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Nông. Theo đó, các bên sẽ cùng tập trung vào việc tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh thông qua tập huấn thường kỳ cho cán bộ y tế về chăm sóc thiết yếu trẻ sơ sinh, chăm sóc kiểu Kangaroo cho trẻ đẻ non và nhẹ cân đồng thời xây dựng một quy trình nhằm cải thiện tiếp cận đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

Theo dự tính của Kimberly Clark và Unicef, các hoạt động này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho 265.000 trẻ sơ sinh trong 3 năm và sẽ gián tiếp hỗ trợ cho hơn một triệu trẻ sơ sinh hàng năm.

 

2 6

Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu trong buổi ký kết hợp tác giữa Huggies và Unicef

 

“Hợp tác với các doanh nghiệp giúp đẩy mạnh các hoạt động quan trọng nhằm tăng cường sức khỏe của bà mẹ và trẻ em và đẩy nhanh các tiến bộ. Vì vậy hôm nay chúng tôi rất vui mừng được cùng công ty Kimberly Clark và nhãn hàng Huggies công bố mối quan hệ hợp tác với Bộ Y tế và Unicef nhằm mang tới những cải thiện to lớn về sức khỏe và phúc lợi cho các bà mẹ và trẻ em Việt Nam, đăc biệt đối với những người dễ tổn thương nhất” - Bà Rana Flowers, Đại diện Unicef Việt Nam phát biểu.

Thứ Trưởng Bộ Y tế Việt Nam, ông Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chứng kiến hợp tác giữa tập đoàn Kimberly Clark Việt Nam và Unicef nhằm góp phần nâng cao sức khoẻ bà mẹ và sơ sinh ở vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên Việt Nam thông qua đào tạo nâng cao năng lực cho các bộ y tế tại trung ương và địa phương. Đây là những hỗ trợ quý báu và cần thiết, góp phần giúp Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong việc giảm tử vong bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em”.

 

3 6

Bà Rana Flowers - Đại diện Unicef Việt Nam Ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế

 

Giám đốc điều hành KimberlyClark Việt Nam, ông Ashwini Nagpal chia sẻ: “Là tập đoàn sản xuất tã giấy Huggies, một thương hiệu mà bản thân tên gọi đã bao hàm chữ “ôm ấp”, chúng tôi cam kết hướng đến một ngày nào đó, sẽ không còn trẻ em nào không được chăm sóc, “ôm ấp” do thiếu thốn điều kiện. Với dự án lần này, KimberlyClark sẽ tài trợ 1 triệu USD trong 3 năm cho chương trình, để hỗ trợ Bộ Y Tế và Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Tẻ em tại Việt Nam trong những năm tới. Trẻ sơ sinh Việt Nam sẽ có cơ hội được bảo vệ mạng sống tốt hơn bao giờ hết. Thông qua mối quan hệ hợp tác giữa Kimberly Clark và UNICEF, chúng tôi cũng mong muốn hỗ trợ chính phủ đạt được những mục tiêu tại những khu vực khó khăn và hạn chế tiếp cận này”.

 

Top
Top