Thời trang nghề & nghiệp

1.200 bạn trẻ hào hứng khai mạc Help-Portrait VN lần thứ 8

11/12/2017 03:57 GMT+7

Cuối tuần vừa qua, sự kiện Help – Portrait Việt Nam lần thứ 8 đã chính thức khai mạc tại 15 tỉnh/ thành và đảo Thổ Chu với sự tham gia của hơn 1.200 bạn trẻ là các Nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên.

 

Với chủ đề “Nhật ký nụ cười”, chương trình dự kiến sẽ lưu giữ và gửi tặng 10.000 bức ảnh cho những bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn tại hơn 60 điểm chụp trên toàn quốc.

Ngày 4/12/2010, lần đầu tiên Help-Portrait Việt Nam được tổ chức ở TP.HCM với 120 thành viên. Sau 8 năm tổ chức, phong trào đã được lan tỏa và nhân rộng ra nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Đặc biệt, ngoài những ngày chương trình được tổ chức đồng loạt trên cả nước, các nhóm tình nguyện viên đã chủ động tìm đến những huyện nghèo vùng sâu vùng xa để chụp và tặng ảnh cho người dân vào bất cứ thời điểm nào thích hợp. Theo thống kê, trong quy mô tổ chức đồng loạt vào tháng 12 hàng năm, đến nay Help-Portrait đã có hơn 50.000 bức ảnh được trao tặng.

 

hcm

Đông đảo bạn trẻ tại Hồ Chí Minh

 

Như truyền thống, tại các điểm chụp là bệnh viện, nhà mở, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, các tình nguyện viên sẽ tổ chức tiệc đón giáng sinh cho những thiên thần nhỏ kém may mắn. Những phần quà nhỏ gồm sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi… cho các bé cũng được các nhà hảo tâm quyên tặng. Đặc biệt, năm nay với chủ đề “Nhật ký nụ cười”, BTC hy vọng sẽ đem đến cho mọi người thật nhiều niềm vui, nụ cười và những kỷ niệm đẹp thông qua những bức ảnh.

 

DN

Đà Nẵng

 

hue

Huế

 

tc

Đảo Thổ Chu

 

Help-Portrait lần thứ 8 được phối hợp tổ chức bởi: Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (TP.HCM), Chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ: Giấy và mực in của Canon Marketing Việt Nam; Kinh phí tổ chức của Mekong Communications và một số mạnh thường quân, các tình nguyện viên khác từ việc bán và mua của các chương trình đấu giá thiết bị trên các diễn đàn. Các đơn vị bảo trợ thông tin gồm: VNPhoto.net, Phuot.vn, Tinhte.vn, Saigonphoto.net.

Top
Top